Mỹ: Cô gái bị bắt cóc khi còn nhỏ, ôm mẹ lần đầu sau 14 năm

Jacqueline Hernandez đến từ thành phố Claremont thuộc bang California của Mỹ bị bắt cóc khỏi nhà vào năm 2007 và cho đến giữa năm 2021 không ai biết cô ở đâu.

Suốt thời gian qua, cô không gặp mẹ mình là bà Angelica Vences-Salgado và có lẽ là sống với cha, người đứng sau vụ bắt cóc cô. Lệnh bắt giữ người cha được ban hành vào ngày 27/12/2007, nhưng cả người đàn ông và con gái đều biến mất.

Các cảnh sát và mẹ của Jacqueline đã tìm kiếm cô trong nhiều năm nhưng không thành công, cuối cùng, cô gái đã tự mình liên lạc được với mẹ. Vào ngày 2/9, bà Angelica nhận được một tin nhắn từ con gái trên mạng xã hội: 'cô bé nói rằng cô đang ở Mexico và muốn gặp mẹ vào ngày 10/9 tại điểm nhập cảnh của Mỹ nằm ở Laredo, Texas'.

Cô gái người Mỹ đoàn tụ với mẹ ruột sau 14 năm bị bắt cóc. (Ảnh: Clermont)

Người phụ nữ này sau đó đã trình báo sự việc với cảnh sát và cùng với đại diện của các cơ quan thực thi pháp luật đến biên giới với Mexico để tìm hiểu xem cô gái viết thư cho mình trên mạng xã hội có thực sự là đứa trẻ bị bắt cóc nhiều năm trước hay không.

May mắn thay, câu chuyện này đã có một kết thúc có hậu, hai mẹ con cuối cùng đã gặp nhau lần đầu tiên sau 14 năm. Rời xa mẹ khi mới lên 6, giờ đây Jacqueline đã là thiếu nữ 20 tuổi.

'Dựa trên các tài liệu của cảnh sát và do bà Angelica cung cấp, cô gái được xác định thực sự là Jacqueline Hernandez, bị bắt cóc vào năm 2007', cảnh sát Claremont thông báo.

Theo People, các nhà chức trách vẫn chưa biết tại sao Jacqueline lại quyết định viết thư cho mẹ vào thời điểm này và điều kiện cuộc sống của cô trong những năm qua như thế nào.

Đội trưởng Sở cảnh sát Claremont, Michael McMaster cho biết, hiện tại đã có lệnh bắt giữ hợp pháp đối với người cha 43 tuổi của Jacqueline và các thám tử cùng với các quan chức thực thi pháp luật vẫn đang cố gắng tìm kiếm ông ta.

Ngoài ra, cảnh sát Clermont cũng đang làm việc với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) để truy tìm người đàn ông này.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/my-co-gai-bi-bat-coc-khi-con-nho-om-me-lan-dau-sau-14-nam-392761.html

Tags: Mỹ  |  bắt cóc