Mỹ: FAA yêu cầu kiểm tra vết nứt trên một số máy bay Boeing 737 NG

Ngày 27/9, Cơ quan hàng không dân dụng liên bang Mỹ (FAA) thông báo sẽ yêu cầu các bên khai thác dòng máy bay Boeing 737 NG kiểm tra các vết nứt trong cấu trúc của một số máy bay và tiến hành sửa chữa nếu cần.

Theo FAA, hãng Boeing đã thông báo với cơ quan này sau khi phát hiện các vết nứt trên một số máy bay 737 NG. Cả FAA và Boeing đều chưa tiết lộ có bao nhiêu máy bay bị ảnh hưởng trong đợt kiểm tra lần này.

FAA nêu rõ sẽ yêu cầu các bên khai thác dòng máy bay 737 NG báo cáo ngay lập tức sau khi hoàn tất việc kiểm tra. Trong khi đó, Boeing xác nhận trong những ngày tới hãng sẽ phối hợp chặt chẽ với các khách hàng để thực hiện việc kiểm tra loại máy bay này.

Theo KOMO News, đầu tháng này, các công nhân kỹ thuật của Boeing đã phát hiện vết nứt nghiêm trọng ở mấu nối trên một chiếc máy bay 737 NG. Đây là mấu nối thân máy bay với cánh và giúp kiểm soát lực. Thiết bị này nếu bị trục trặc trong chuyến bay có thể gây nguy hiểm.

Máy bay 737 NG được ra mắt vào năm 1997 và là thế hệ thứ 3 của dòng máy bay bán chạy nhất của Boeing. Dòng máy bay 737 MAX - bị cấm bay vào tháng 3 vừa qua sau hai vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng chỉ trong 5 tháng - không bị ảnh hưởng bởi vấn đề trên.

Theo Đặng Ánh/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/my-faa-yeu-cau-kiem-tra-vet-nut-tren-mot-so-may-bay-boeing-737-ng-20190928104946538.htm

Tags: Boeing 737 NG  |  Vết nứt  |  737 NG  |  kiểm tra  |  thông báo  |  phát hiện