Mỹ công bố số lượng vaccine chia sẻ với toàn cầu

Chính quyền Tổng thống Joe Biden ngày 26/1 thông báo Mỹ đã chia sẻ 400 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 với toàn cầu.

Trong một cuộc họp, Điều phối viên phản ứng COVID-19 của Nhà Trắng Jeff Zient đã công bố cột mốc quan trọng này, trong đó cho biết 400 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 đã được gửi đến 112 quốc gia. Ông Zient lưu ý rằng Mỹ đã chia sẻ miễn phí số vaccine trên với thế giới nhiều hơn bốn lần so với bất kỳ quốc gia nào khác.

Còn theo một quan chức Nhà Trắng, Mỹ đã gửi khoảng 3,2 triệu liều vaccine của Pfizer-BioNTech tới Bangladesh và 4,7 triệu liều cho Pakistan trong tuần này, nâng tổng số liều được chia sẻ lên 400 triệu. Các liều vắc xin đang được chia sẻ thông qua COVAX, sáng kiến được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hỗ trợ để tiêm chủng cho các nước có thu nhập thấp hơn.

Trước đó, Tổng thống Biden từng thông báo rằng chính quyền Mỹ sẽ mua 500 triệu liều vaccine Pfizer để chia sẻ trên toàn cầu và cột mốc 400 triệu liều trên là một phần của tuyên bố này. Tổng cộng, Tổng thống Biden đã cam kết chia sẻ hơn 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 với các quốc gia khác, điều mà các chuyên gia y tế cho rằng rất quan trọng để vượt qua đại dịch COVID-19.

Theo PV/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
https://ngaynay.vn/my-cong-bo-so-luong-vaccine-chia-se-voi-toan-cau-post117454.html

Tags: Covid 19  |  Nhà Trắng Jeff Zient  |  Ông Zient  |  Nhà Trắng  |  Pfizer BioNTech  |