Cập nhật tình hình Covid-19

Mỹ dự định yêu cầu tất cả du khách nước ngoài phải tiêm vaccine COVID-19

Mỹ đang tính đến việc yêu cầu tất cả các du khách tới nước này phải được tiêm vaccine phòng COVID-19, theo New York Times.

Du khách tại sân bay quốc tế Miami. (Ảnh: New York Times)

Kế hoạch này là một phần của chính sách du lịch mới tại Mỹ, sau khi những biện pháp hạn chế hiện tại với du khách nước ngoài được dỡ bỏ trong tương lai. Tuy nhiên, các quan chức Nhà Trắng vẫn chưa xác định thời gian thực hiện kế hoạch này.

Trong nhiều tháng qua, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã phải chịu nhiều áp lực về việc nới lỏng hạn chế với khách du lịch nước ngoài, đặc biệt khi một số nước như Anh và Canada đã thực hiện điều này. Các hãng hàng không và doanh nghiệp cũng kêu gọi Mỹ làm điều tương tự, bởi phần lớn các nước châu Âu đã mở cửa với du khách Mỹ từ tháng 6.

Nhưng Nhà Trắng xác nhận rằng họ sẽ không dỡ bỏ bất cứ biện pháp hạn chế nào tại thời điểm này, do lo ngại sự lây lan của biến thể Delta.

'Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì các hạn chế với khách du lịch nước ngoài, bởi nước Mỹ vẫn đang gặp khó khăn với sự lây lan của biến thể Delta,' Jen Psaki, thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết.

Hiện nay, các du khách đến từ Iran, Trung Quốc, Brazil, Anh, Nam Phi, Ấn Độ, Ireland và 26 nước trong khu vực Schengen của châu Âu hiện đang bị cấm nhập cảnh vào Mỹ, trừ khi họ là công dân Mỹ, hoặc đã có mặt ít nhất 14 ngày ở những quốc gia không nằm trong danh sách cấm của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC).

'Tại khu vực Nam Âu, những khách du lịch Mỹ đã tiêm vaccine đặt phòng rất nhiều,' Ed Bastian, giám đốc điều hành của Delta Air Lines, cho biết vào tháng trước, 'nhưng Washington vẫn không sẵn sàng mở cửa cho du khách từ châu Âu hoặc Vương quốc Anh.'

Theo hiệp hội thương mại Airlines for America, lượng khách du lịch quốc tế tại Mỹ đã giảm khoảng 40% trong tuần qua so với cùng kỳ năm 2019.

Việt Khôi

Theo Theo New York Times/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
https://ngaynay.vn/my-du-dinh-yeu-cau-tat-ca-du-khach-nuoc-ngoai-phai-tiem-vaccine-covid-19-post110851.html

Tags: Nhà Trắng  |  New York Times Kế  |  Joe Biden  |  Nhưng Nhà Trắng  |  Jen Psaki  |  Trung Quốc  |  Nam Phi  |  Hoa Kỳ CDC  |  Nam Âu  |  Ed Bastian