Cập nhật tình hình Covid-19

Mỹ phê duyệt thuốc kháng thể chống COVID-19 của AstraZeneca

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ (FDA) hôm qua đã cấp phép sử dụng liệu pháp hỗn hợp kháng thể Evusheld của hãng AstraZeneca để ngăn ngừa COVID-19.

Thuốc kháng thể Evusheld của AstraZeneca là dung dịch hỗn hợp của 2 kháng thể đơn dòng tixagevimab và cilgavimab. Ảnh: VOV

Thuốc này sẽ được dùng trên những người có hệ miễn dịch kém hoặc có tiền sử có các phản ứng phụ nghiêm trọng sau khi tiêm phòng COVID-19.

Thuốc kháng thể Evusheld của AstraZeneca là dung dịch hỗn hợp của 2 kháng thể đơn dòng được phát triển để phòng ngừa COVID-19 và ngăn ngừa bệnh chuyển biến nặng.

Theo các kết quả thử nghiệm giai đoạn cuối được công bố hồi tháng 8 năm nay, thuốc Evusheld giúp giảm 77% nguy cơ triệu chứng bệnh trở nặng ở người mắc COVID-19. Ngoài ra, thuốc này có thể giúp kéo dài thời gian tồn tại của các kháng thể trong cơ thể người từ vài tháng cho đến 1 năm.

Mặc dù cấp phép sử dụng cho loại thuốc này, song FDA khẳng định, việc phòng bệnh dựa trên hỗn hợp kháng thể trên không thể thay thế được việc tiêm phòng ở những đối tượng đủ điều kiện tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/my-phe-duyet-thuoc-khang-the-chong-covid-19-cua-astrazeneca-20211209112132753.htm

Tags: AstraZeneca