Cập nhật tình hình Covid-19

Mỹ tặng Việt Nam 100 máy thở hỗ trợ phòng, chống đại dịch COVID-19

Ngày 30/9, Chính phủ Mỹ thông qua Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã trao tặng 100 máy thở để hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19.

Mỹ trao tặng máy thở cho Việt Nam.

Việc trao tặng thiết thực này được thực hiện theo đề nghị của Tổng thống Donald Trump về hỗ trợ những thiết bị cần thiết giúp Việt Nam tăng cường khả năng ứng phó với đại dịch COVID-19.

Số máy thở này được sản xuất tại Mỹ với công nghệ tiên tiến, nhỏ gọn, dễ lắp đặt và vận hành. Việc bổ sung thêm các máy thở cho công tác điều trị bệnh COVID-19 sẽ giúp tăng cường năng lực điều trị của Việt Nam, đặc biệt là đối với những bệnh nhân mắc COVID-19 cần sự hỗ trợ của máy thở.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cho biết: 'Thế giới ấn tượng với chiến lược và các giải pháp chủ động của Việt Nam trong phòng, chống đại dịch COVID-19, nhưng dịch bệnh nghiêm trọng này vẫn là một mối đe dọa đối với Việt Nam và cả thế giới'.

Theo Đại sứ, Mỹ rất cảm kích về sự hỗ trợ của Việt Nam về các thiết bị bảo hộ cho cuộc chiến phòng, chống COVID-19 của đất nước này.

GS.TS.Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá, đây là sự kiện quan trọng đánh dấu quan hệ hợp tác Việt Nam - Mỹ trong lĩnh vực y tế cũng như phòng, chống COVID-19. Với những máy thở được hỗ trợ lần này, Bộ Y tế giao Bệnh viện Phổi Trung ương đại diện tiếp nhận và phân phối, sử dụng.

Ngoài số máy thở này, Chính phủ Mỹ, thông qua USAID cam kết tài trợ 9,5 triệu USD cho Việt Nam để ứng phó đại dịch COVID-19 nhằm trợ giúp cải thiện chăm sóc lâm sàng, phổ biến các thông điệp sức khỏe, tăng cường năng lực phòng xét nghiệm, cải thiện công tác giám sát dịch tễ cũng như hỗ trợ sự hồi phục của khu vực kinh tế tư nhân thông qua giảm nhẹ những tác động của đại dịch COVID-19 lên nền kinh tế Việt Nam.

Theo Thế Công/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/my-tang-viet-nam-100-may-tho-ho-tro-phong-chong-dai-dich-covid-19-20200930084513906.htm

Tags: Việt Nam 100  |  đại dịch  |  trao tặng  |  Tăng cường  |  công tác  |  thông qua  |  cải thiện  |  Bộ Y tế