Mỹ treo cờ rủ tưởng nhớ cựu Ngoại trưởng Colin Powell

Ngày 18-10, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh treo cờ rủ tại Nhà Trắng cũng như các tòa nhà liên bang cho tới ngày 22-10 nhằm tưởng nhớ cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell.

Nhà Trắng treo cờ rủ nhằm tưởng nhớ cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell. Ảnh: AFP

Trước đó, gia đình ông Powell thông báo cựu Ngoại trưởng, 84 tuổi, đã qua đời do biến chứng của bệnh COVID-19. Mặc dù ông Powell đã được tiêm phòng đầy đủ, nhưng ông bị chẩn đoán mắc bệnh đa u tủy, một loại ung thư máu. Trong thông báo, Tổng thống Biden ca ngợi ông Colin Powell là 'một người yêu nước với danh dự và phẩm giá không gì sánh được'.

Theo lệnh của Tổng thống Biden, cờ rủ sẽ được treo tại Nhà Trắng, cũng như trên tất cả các tòa nhà và cơ sở công cộng, các đồn quân sự, đồn hải quân và các đại sứ quán, văn phòng lãnh sự và các đồn quân sự ở nước ngoài trong năm ngày tới. Dưới thời của cựu Tổng thống George W. Bush, ông Powell trở thành người Mỹ da màu đầu tiên giữ cương vị Ngoại trưởng Mỹ và Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân - một nhân vật quan trọng trong an ninh quốc gia của Mỹ. Nhiều quan chức thuộc cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đều gửi lời chia buồn cũng như bày tỏ sự thương tiếc đối với ông Powell.

Theo B.N/CA TP Đà Nẵng Link Gốc:           Copy Link
http://cadn.com.vn/news/91_251519_my-treo-co-ru-tuong-nho-cuu-ngoai-truong-colin-pow.aspx

Tags: Mỹ treo cờ rủ  |  tưởng nhớ  |  cựu Ngoại trưởng  |  Colin Powell