Lùm xùm chuyện làm từ thiện

NÓNG: Bộ Công an nhận đơn tố cáo và điều tra thông tin liên quan đến việc huy động tiền từ thiện của nghệ sĩ

Bộ Công an hiện đã tiếp nhận đơn tố cáo và điều tra các thông tin liên quan đến vấn đề huy động tiền từ thiện của các cá nhân.

Theo thông tin trên báo Dân Việt, vào ngày 21/9, Bộ Công an cho biết đã tiếp nhận đơn tố cáo và điều tra các thông tin liên quan đến vấn đề tiền từ thiện, việc huy động từ thiện của các cá nhân được công chúng quan tâm trong thời quan qua.

Theo đó, một số cá nhân yêu cầu Bộ Công an làm minh bạch chuyện quyên góp tiền từ thiện, trong đó có người đã chuyển tiền cho một nghệ sĩ để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt năm 2020. Tuy nhiên, sau đó thấy sự việc làm từ thiện không được minh bạch nên những cá nhân này đã làm đơn tố cáo, đề nghị Bộ Công an điều tra làm rõ.

Bên cạnh một số nghệ sĩ, còn có đơn tố cáo một số người khác cũng liên quan đến việc kêu gọi từ thiện.

Hiện những đơn tố cáo này đã được Bộ Công an tiếp nhận và điều tra theo đúng quy định của pháp luật.

Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết đang rà soát công an các địa phương rà soát các đơn tố cáo liên quan tiền từ thiện.

Trong suốt nhiều tháng qua, thông tin xoay quanh vấn đề nghệ sĩ làm từ thiện luôn là chủ đề nóng được nhiều người quan tâm.

Hơn 1 tháng nay, vấn đề này càng ồn ào hơn khi xuất hiện những màn đấu tố giữa bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Đại Nam) và nhiều nghệ sĩ.

CEO Nguyễn Phương Hằng

CEO Nguyễn Phương Hằng

Cho rằng bản thân đã bị bà Phương Hằng lăng mạ, vu khống việc ăn chặn tiền từ thiện, những ngày qua, nhiều nghệ sĩ như Hoài Linh, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan Công an TP.HCM đề nghị làm rõ các hành vi: Vu khống, làm nhục người khác và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông của nữ đại gia.

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh đều đã làm đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh đều đã làm đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Công an TP.HCM cho biết, hiện đơn vị đang khẩn trương điều tra xác minh làm rõ. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên phía đơn vị chưa làm việc với những nghệ sĩ đứng ra tố cáo và người bị tố cáo là bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo T.T/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/bo-cong-an-nhan-don-to-cao-va-dieu-tra-thong-tin-lien-quan-den-viec-huy-dong-tien-tu-thien-cua-nghe-si-news-2774566.html

Tags: Sao Việt làm từ thiện  |  lùm xùm từ thiện  |  Nguyễn Phương Hằng  |  Thủy Tiên  |  Đàm Vĩnh Hưng  |  Hoài Linh