NÓNG: HLV Trung Quốc chính thức bị sa thải vì thành tích tệ nhất lịch sử

LĐBĐ Trung Quốc đã chính thức gửi thông báo thanh lý hợp đồng đến HLV tuyển nữ Jia Xiuquan.

Trang 163.com vừa đăng tải bài viết có tiêu đề: 'Tuyển nữ Trung Quốc vừa trở về nước, HLV Jia Xiuquan đã bị sa thải và sẽ trở thành trợ lý HLV của một CLB ở Super League'.

Theo đó, khi mà HLV Jia Xiuquan vừa mới bắt đầu thực hiện cách ly y tế, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) đã quyết định sa thải nhà cầm quân này mà không cần phải đợi hết 14 ngày 'xem xét' như thông tin được truyền thông đăng tải trước đó.

Hiện CFA đã gửi thông báo chia tay đến HLV Jia Xiuquan. Đến khi nhà cầm quân này hết hạn cách ly, hai bên sẽ gặp nhau để hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng.

Theo 163.com, sau khi CFA đưa ra phán quyết cuối cùng thì tương lai của HLV Jia Xiuquan cũng được xác định. Ông sẽ trở về CLB Đại Liên (Dalian) ở giải Super League để đảm nhận vai trò làm trợ lý HLV kiêm giám đốc đào tạo trẻ. Đây cũng là đội bóng quê hương của nhà cầm quân 57 tuổi.

LĐBĐ Trung Quốc đã chính thức gửi thông báo chấm dứt hợp đồng đến HLV Jia Xiuquan.

LĐBĐ Trung Quốc đã chính thức gửi thông báo chấm dứt hợp đồng đến HLV Jia Xiuquan.

Việc HLV Jia Xiuquan bị sa thải sau Olympic Tokyo là điều không có gì bất ngờ. Đây là kết quả sau chuỗi thành tích tệ nhất trong lịch sử của bóng đá Trung Quốc trong các kỳ tham dự Thế vận hội, với việc bị loại do đứng cuối bảng, chỉ giành 1 điểm và phải nhận tới 17 bàn thua sau 3 trận.

Tuyển nữ Trung Quốc dưới triều đại của HLV Jia Xiuquan được cho là đã trải qua không ít mâu thuẫn. Sau khi ông Jia Xiuquan nhậm chức, lần lượt các ngôi sao Tan Ruyin (sinh năm 1994), Li Ying (1993), Liu Shanshan (1992), Tang Jiali (1995) hay Yao Wei (1997)… đã thay nhau rời khỏi đội tuyển vì những lý do khác nhau, trong đó có vài trường hợp bị HLV Jia Xiuquan loại khỏi đội, điển hình như Li Ying.

Việc HLV Jia Xiuquan bị sa thải là kết quả tất yếu sau thất bại lịch sử của bóng đá nữ Trung Quốc ở Olympic Tokyo.

Việc HLV Jia Xiuquan bị sa thải là kết quả tất yếu sau thất bại lịch sử của bóng đá nữ Trung Quốc ở Olympic Tokyo.

Vài ngày trước, tờ Sohu (Trung Quốc) cũng đăng một bài viết nói về quá khứ đầy đen tối của HLV Jia Xiuquan và cho rằng ông là nhà cầm quân không có thực lực. Trước khi dẫn dắt tuyển nữ quốc gia, ông Jia Xiuquan từng dính vào rất nhiều bê bối, từng bị bắt vì đánh bạc, phải ngồi tù, hành hung bác sĩ, hối lộ trọng tài khi còn dẫn dắt các CLB ở Trung Quốc.

Theo Tiểu Mã/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nong-hlv-trung-quoc-chinh-thuc-bi-sa-thai-vi-thanh-tich-te-nhat-lich-su-162210108111659694.htm

Tags: Jia Xiuquan  |  Trung Quốc  |  HLV Trung Quốc bị sa thải  |  tuyển nữ trung quốc