NÓNG: Như lời đồn, HLV Nishino bị sa thải, bóng đá Thái Lan rơi vào xáo trộn nghiêm trọng

Rốt cuộc, sau lời phủ nhận của HLV Nishino lẫn LĐBĐ Thái Lan, nhà cầm quân người Nhật đã chính thức 'rớt ghế'.

Ít phút trước, trên trang mạng xã hội chính thức của mình, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã đưa ra thông báo chính thức chấm dứt hợp đồng với HLV Nishino.

Trong thông báo của mình, Liên đoàn bóng đá Thái Lan nêu rõ thành tích của đội tuyển quốc gia nước này dưới sự dẫn dắt của HLV Nishino tham dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á và Asian Cup đã kết thúc trong sự kém cỏi khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 4 của bảng G, không thể đi tiếp vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sau khi trở lại Thái Lan vào ngày 20/7, hôm nay HLV người Nhật đã có buổi tổng kết với Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Hóa ra, đây trở thành một buổi luận tội và kết thúc với việc nhà cầm quân người Nhật nhận trát sa thải.

Lời đồn về việc HLV Nishino bị 'bay chức' đã đã lan truyền từ khá lâu, ngay sau khi đội tuyển Thái Lan kết thúc vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Song ngày 18/7 vừa qua, chính Liên đoàn bóng đá Thái Lan - FAT, đã đưa ra thông điệp bác bỏ.

Cụ thể, tổng thư ký FAT - Patit Suphaphong, phát biểu hùng hồn với Siam Sport: 'Chúng tôi hiện vẫn tôn trọng hợp đồng với HLV Nishino. Sau khi chiến lược gia này trở lại Thái Lan, chúng tôi sẽ ngồi lại để lên những kế hoạch tiếp theo.

Chính vì vậy vào thời điểm hiện tại, FAT xác nhận rằng sẽ từ chối mọi hồ sơ mong muốn dẫn dắt tuyển Thái Lan. Nếu FAT tiếp nhận bất cứ hồ sơ nào, điều đó đồng nghĩa chúng tôi đã phá vỡ hợp đồng với HLV Nishino. Xin nhắc lại, chúng tôi không thể chấp nhận những hồ sơ gửi đến FAT.

Có nhiều người đại diện tiếp cận FAT và hỏi rằng chúng tôi có ý định thay đổi HLV trưởng hay không. Tuy nhiên, chúng tôi tuyên bố không có bất cứ chuyện gì xảy ra cho đến khi kết thúc hay chấm dứt hợp đồng với HLV Nishino.

FAT sẽ ban hành thông báo bằng tiếng Anh rằng không tuyển mộ HLV trưởng tuyển Thái Lan vào thời điểm này'.

Song song với đó, bản thân HLV Nishino cũng khẳng định: 'Tôi vẫn còn mục tiêu lớn nhất với tuyển Thái Lan, đó là giành vé dự World Cup 2026. Việc có những tin đồn tiêu cực hướng về tôi là chuyện bình thường khi bản thân tôi được kỳ vọng nhiều.

Trong những năm gần đây, tôi đã có được trải nghiệm thú vị hơn bao giờ hết. Tôi đối mặt với những thách thức ở nước ngoài mà bản thân chưa từng gặp trước đây. Mục tiêu của tôi không chỉ là phát triển bóng đá Nhật Bản, mà còn là nâng tầm bóng đá châu Á. Tôi sẽ nỗ lực để góp phần nâng vị thế bóng đá châu Á lên tầm thế giới'.

Rốt cuộc, những lời nói của cả đại diện bóng đá Thái Lan lẫn HLV người Nhật cũng chỉ là 'chót lưỡi đầu môi', và những tin đồn đã đúng. Giờ là lúc Thái Lan phải đau đầu đi tìm HLV thay thế. Theo tin đồn, rất có thể Thái Lan sẽ bắt chước Việt Nam tìm kiếm cho mình một HLV Hàn Quốc để ngồi lên 'ghế nóng', giúp bóng đá nước này lấy lại vị thế đã mất trước HLV Park Hang-seo và các học trò.

Theo Ngô Trà/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nong-nhu-loi-don-hlv-nishino-bi-sa-thai-bong-da-thai-lan-roi-vao-xao-tron-nghiem-trong-162212907203741632.htm

Tags: Nishino  |  đội tuyển Thái Lan  |  sa thải