Xe khách tông chết 7 người ở Vĩnh Phúc

NÓNG: Xe khách đâm đoàn người đưa tang, 7 người chết

Tai nạn thảm khốc xảy ra 5h sáng nay trên quốc lộ 2C, đoạn qua huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc khiến 7 người chết.

 Tai nạn xảy ra 5h sáng nay trên quốc lộ 2C, đoạn qua huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc làm 5 người chết, 5 người bị thương.

Hiện trường tai nạn. Ảnh: Văn Hải/Vnexpress 

Hiện trường tai nạn. Ảnh: Văn Hải/Vnexpress

Khoảng 5h ngày 27/3, tại ngã tư quốc lộ 2C với tuyến đường đi Mả Lọ, xã Trung Nguyên (Yên Lạc, Vĩnh Phúc), xe khách biển Điện Biên đâm vào đoàn người đưa tang. Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn kinh hoàng khiến 5 người chết, 5 người bị thương. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, con số tử vong đã lên đến 7 người. 

Thời điểm tai nạn, trời sương mù.  Hiện trường cho thấy nạn nhân nằm sát vạch màu trắng dành cho người đi bộ sang đường. Còn xe khách 45 chỗ bị rạn kính xe. 

Hiện cơ quan chức năng đang phong tỏa để khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân tại nạn. Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã tới hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả tai nạn.

Danh tính tài xế cầm lái xe khách và những người tử vong chưa được cơ quan chức năng cống bố.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch UBATGTQG Trương Hòa Bình đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân không may tử vong và động viên các nạn nhân bị thương do vụ TNGT.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND huyện Vĩnh Lạc, Xã Trung Nguyên tập trung ưu tiên cao nhất để cứu chữa các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người trong vụ việc; thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân để sớm khắc phục hậu quả vụ việc.

Đồng thời yêu cầu tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ TNGT, đặc biệt cần xác minh trách nhiệm lái xe, chủ xe gây TNGT, kiểm tra ma túy và chất kích thích thần kinh trong máu của lái xe.

Ảnh hiện trường tai nạn. Ảnh: Trí thức trẻ 

Ảnh hiện trường tai nạn. Ảnh: Trí thức trẻ

Ảnh: VOV 

Ảnh: VOV

Xe khách gây tai nạn. Ảnh: VOV 

Xe khách gây tai nạn. Ảnh: VOV

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/nong-xe-khach-dam-doan-nguoi-dua-tang-7-nguoi-chet-news-1903710.html