NSND Thu Hà đưa áo dài đi một vòng Hà Nội

Chụp ở nhiều địa điểm khác nhau, NSND Thu Hà đã đưa chiếc áo dài yêu thích của mình dạo một vòng quanh Hà Nội.

NSND Thu Hà nổi tiếng với đôi mắt sắc và nét mặt 'khuôn vàng thước ngọc' nên thường được mời vào những vai có thân thế cao sang. Thập niên 1990, Thu Hà cùng Diễm Hương, Việt Trinh... là những diễn viên nổi tiếng được khán giả yêu thích. Gần đây, chị thu hút sự chú ý của công chúng khi tái xuất trong bộ phim Hướng dương ngược nắng với vai Bạch Cúc. 

Trong bộ ảnh mới, NSND Thu Hà là 'nàng thơ' trong BST Hà Nội, thương... của NTK Quyên Nguyễn. NSND Thu Hà từng chia sẻ rằng áo dài là trang phục gắn bó với chị trong sự nghiệp lẫn đời sống. Các vai diễn ấn tượng của chị như Quận chúa Quỳnh Hoa trong Đêm hội Long Trì (1989) hay cô Nga (con gái quan tri phủ) trong Lá ngọc cành vàng (1989) đều song hành cùng tà áo dài dân tộc. Vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm Á đông truyền thống của NSND Thu Hà khi diện áo dài có sức hút kỳ lạ.

Sinh ra và lớn lên tại trung tâm Hà Nội, Quyên Nguyễn chưa từng chứng kiến Hà Nội 'tĩnh lặng' đến vậy: Không dòng xe ồn ào tấp nập, không tiếng rao của những gánh hàng rong, không tiếng trẻ con nô đùa, chạy nhảy... chị thấy nhớ và thương Hà Nội của những ngày bình thường cũ. Bởi vậy, NTK đã truyền tải tất cả tình yêu và nỗi nhớ da diết đó trong các thiết kế của mình cùng ý tưởng chụp bộ sưu tập 'đưa áo dài đi một vòng Hà Nội'.

BST mới 'thai nghén' trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19. Không táo bạo trong đường cắt cúp, nữ NTK tôn trọng nét truyền thống của áo dài bởi chị quan niệm: 'Đã dùng chất liệu truyền thống thì kiểu dáng truyền thống sẽ tôn nhau lên'.

Theo Ngân An/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/thoi-trang/nsnd-thu-ha-dua-ao-dai-di-mot-vong-ha-noi-798791.html

Tags: NSND Thu Hà

netRADIO     netTV