NSƯT Quốc Tuấn nghỉ hưu: 'Sẵn sàng trở lại khi có kịch bản tốt'

Diễn viên Quốc Tuấn đã nhận quyết định nghỉ hưu tại Hãng phim truyện Việt Nam. Tuy nhiên, anh vẫn sẽ xuất hiện trong các dự án nghệ thuật khi gặp kịch bản phù hợp.

Sáng nay (21/10), NSƯT Quốc Tuấn đã xác nhận thông tin nhận quyết định nghỉ hưu tại Hãng phim truyện Việt Nam. Hình ảnh anh và các đồng nghiệp trong sự kiện nhận quyết định nghỉ hưu được bạn bè chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều nghệ sĩ thân thiết với Quốc Tuấn cũng có mặt chia tay anh như nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát, NSND Nguyễn Thanh Vân, NSND Lý Thái Dũng... Cùng nghỉ hưu với nghệ sĩ Quốc Tuấn trong đợt này có đạo diễn Nguyễn Đức Việt.

Chia sẻ với báo chí, nghệ sĩ Quốc Tuấn cho biết anh cũng được nhiều người hỏi thăm về cuộc sống sau nghỉ hưu. Anh khẳng định sẵn sàng trở lại với các dự án điện ảnh, truyền hình khi gặp được kịch bản tốt.

Diễn viên Quốc Tuấn chụp ảnh kỷ niệm ngày 19/10 tại Hãng phim truyện Việt Nam (Ảnh: FBNV)

Ở tuổi 60, nghệ sĩ Quốc Tuấn đánh dấu sự trở lại với màn ảnh nhỏ sau 14 năm qua vở kịch Cuộc chiến không cân sức. Đây là tác phẩm mới do nghệ sĩ Kim Oanh làm đạo diễn. Trong vở kịch này, diễn viên Quốc Tuấn vào vai ông Việt - chồng bà Hiền (NSND Minh Hòa đóng). Một người là lãnh đạo chỉ huy trực tiếp, một người là bác sĩ điều trị cho sản phụ mắc COVID-19. Hai nghệ sĩ đã hoá thân vào vai diễn thể hiện tinh thần cống hiến của lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Cuộc chiến không cân sức dự kiến sẽ lên sóng VTV vào ngày 31/10. Ngoài NSƯT Quốc Tuấn, tác phẩm có sự tham gia của nhiều tên tuổi nổi tiếng như NSND Minh Hòa, Nguyệt Hằng, Quốc Trị...

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/nsut-quoc-tuan-nghi-huu-san-sang-tro-lai-khi-co-kich-ban-tot-20211021140544577.htm

Tags: diễn viên quốc tuấn