NSƯT Tố Nga cùng học trò Lê Minh Ngọc làm phim ca nhạc 'Điều không thể mất'

Bộ phim ca nhạc dài gần 50 phút đồng hồ 'Điều không thể mất' đã lên sóng VTV1 vào 21h35 ngày 11/4.

Điều không thể mất kể câu chuyện một người phụ nữ, khi bà biết mình có nguy cơ sẽ bị mù, bà đã dành tất cả những tia sáng còn lại cho con và cho những điều thiêng liêng nhất cuộc đời mình - đó chính là quê hương, là những hoài niệm tình yêu thuở tóc mai đẹp đẽ vô ngần mà cuộc đời đã không cho bà được tận hưởng. Cuộc đời người phụ nữ ấy là cả cuộc đời sống vì con, quên đi quyền lợi hạnh phúc của chính mình. Thế nhưng, đứa con ấy đã không hiểu điều đó, cho đến khi người mẹ không còn nhìn thấy nữa, thì cô con gái mới hiểu được nỗi lòng của mẹ, sự hy sinh của mẹ.

NSƯT Tố Nga và ca sĩ Lê Minh Ngọc chia sẻ, thực hiện phim ca nhạc Điều không thể mất, hai nghệ sĩ mong muốn được góp thêm một câu chuyện dung dị mà đau đáu về người phụ nữ trước cuộc sống, tình yêu, như một nét bút nhiều màu sắc trong bức tranh về người phụ nữ. Từ thân phận, sự thăng trầm trong tình yêu của người phụ nữ, khán giả thấy được vẻ đẹp tuyệt vời của người phụ nữ Việt Nam, luôn sẵn sàng hy sinh bản thân mình, chấp nhận những thiệt thòi vì con cái.

Hình ảnh người phụ nữ Việt đảm đang, chịu thương chịu khó luôn là đề tài bất tận trong các tác phẩm văn học cũng như âm nhạc, bởi vậy Điều không thể mất cũng nằm trong những cảm hứng bất tận ấy.

Trong phim ca nhạc Điều không thể mất, NSƯT Tố Nga hợp tác cùng học trò đồng thời cũng là con nuôi của mình - Á quân giọng hát hay Hà Nội 2020 Lê Minh Ngọc, tuy nhiên, chị lại 'nhường sân' chủ yếu cho Lê Minh Ngọc tỏa sáng ở cả vai trò diễn viên lẫn ca sĩ. Còn chị, giữ vai trò là giám đốc sản xuất và ca sĩ trong phim.

Với Điều không thể mất, Lê Minh Ngọc đã trở thành điểm sáng khi khắc họa hình ảnh một cô gái dịu hiền nơi quê lụa với những xúc cảm tình yêu đầu đời chân thành, trong trẻo và vô cùng hồn nhiên.

Phim ca nhạc Điều không thể mất bao gồm 6 ca khúc: Trở về dòng sông tuổi thơ (sáng tác Hoàng Hiệp), Ru con mùa đông (Thơ: Phan Đan, Nhạc: Đặng Hữu Phúc), Trăng chiều (thơ: Phan Đan, nhạc: Đặng Hữu Phúc), Thương ơi lòng mẹ (sáng tác Phạm Phương Thảo), Điều không thể mất (sáng tác Ngọc Châu), Về đi em (sáng tác Trần Tiến). Với sự biên tập khéo léo, tinh tế của NSƯT Tố Nga, các ca khúc đã trở thành một truyện kể tha thiết, sâu lắng như lời thủ thỉ về người phụ nữ cùng những truân chuyên đời mình. Âm nhạc đã nâng bước cho phim, giúp người xem như theo từng bước chân người phụ nữ ấy trên chuyến đò cuộc đời, lặng lẽ sống, lặng lẽ hy sinh.

Phim Điều không thể mất được ê-kíp thực hiện suốt 8 ngày ròng ở nhiều địa điểm khác nhau như Tam Chúc (Hà Nam), Làng lụa Hà Đông, Suối Yến (Chùa Hương)… Thời điểm quay vào những ngày cận Tết, thời tiết rất lạnh, nhiều khi mưa lớn khiến đoàn quay rất khó khăn.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/nsut-to-nga-cung-hoc-tro-le-minh-ngoc-lam-phim-ca-nhac-dieu-khong-the-mat-20210412121116197.htm

Tags: Phim ca nhạc  |  Phụ nữ Việt Nam