NTK Hoàng Ly ra mắt BST áo dài 'Dấu ấn thời gian'

Đam mê và gắn bó với tà áo dài hơn 20 năm, mới đây, NTK Hoàng Ly tiếp tục khẳng định thương hiệu bằng những tìm tòi, sáng tạo mới trong BST mang tên 'Dấu ấn thời gian'.

Vẫn giữ nguyên đường nét truyền thống của áo dài, NTK Hoàng Ly mang đến sự đương đại bằng cách nhuộm màu và công nghệ in phun 3D, tạo cảm giác vừa thân thuộc lại vừa mới mẻ cho chiếc áo dài Việt.

Chia sẻ về việc lấy cảm hứng là sự hoài niệm cho BST lần này, NTK Hoàng Ly nói: 'Là một NTK áo dài, tôi luôn yêu văn hóa lịch sử Việt Nam. Với văn hoá, có nhiều vẻ đẹp mà càng qua dấu ấn thời gian lại càng trở nên giá trị. Ví như kiến trúc chẳng hạn. Tôi đặc biệt ấn tượng với kiến trúc trạm khắc thời kì vua Đinh, vua Lê ở thế kỷ thứ 17. Chúng mang đậm dấu ấn cổ xưa, là nét văn hóa độc đáo và là niềm tự hào của con cháu đất Việt về một thời lịch sử lẫy lừng của ông cha ta.

NTK Hoàng Ly dành sự đam mê cho áo dài truyền thống

Những dấu ấn ấy đã tạo cho tôi cảm hứng trong việc thiết kế BST áo dài lần này. Mỗi tà áo dài đều chứa đựng hồn cốt, hơi thở của dân tộc Việt Nam, của một thời kì xưa cũ mà hào hùng, tráng lệ. Cũng thật tự hào, tôi được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất cố đô Hoa Lư, có lịch sử lẫy lừng của cha ông. Vì thế tôi đã có ý tưởng thiết kế cho BST lần này'.

Những hoa văn, họa tiết mang dấu ấn lịch sử đã được NTK phác họa lên tà áo dài dân tộc. Đó là bản hòa tấu đặc sắc giữa hiện tại và truyền thống bởi giữa cuộc sống ồn ào, giá trị lịch sử văn hóa xưa cũ vẫn trường tồn. 'Với tôi, thời trang luôn luôn thay đổi theo thời gian nhưng tôi đặc biệt quan tâm và gìn giữ truyền thống. Thời trang tạo nên giá trị cho người mặc nên nó không đơn thuần là quần áo mà còn là tác phẩm nghệ thuật. Vì thế mỗi tà áo dài của tôi là một câu chuyện lịch sử văn hóa dân tộc', NTK Hoàng Ly nói.

Diễn viên, người mẫu Mỹ Linh thể hiện BST 'Dấu ấn thời gian'

Ở BST lần trước, NTK Hoàng Ly sử dụng chất liệu lụa nhập khẩu thì ở BST lần này, chị tôn vinh chất liệu lụa truyền thống của làng lụa Hà Đông, Hà Nội.

Điểm nhấn của BST Dấu ấn thời gian là sự kết hợp hài hòa giữa những gam màu sáng tối. Để làm nổi bật các hoạ tiết, NTK còn kỳ công đính kết đá cườm và kim sa của những nghệ nhân làng nghề truyền thống. Các chi tiết cũng được in 3D để tạo điểm nhấn cho trang phục, rất thích hợp trong các chương trình dạ tiệc hay giao lưu văn hoá quốc tế.

NTK Hoàng Ly mong muốn, qua BST Dấu ấn thời gian này, người mặc sẽ quảng bá nét đẹp văn hóa độc đáo của Việt Nam, không chỉ trong nước mà còn xa hơn nữa.

NTK Hoàng Ly (áo dài trắng) cùng các người mẫu thể hiện BST

Chính vì sự cầu kỳ này mà NTK Hoàng Ly mất 1 năm cùng với rất nhiều những nghệ nhân đính kết của làng nghề truyền thống thực hiện. Phần vì nhiều công đoạn thủ công, phần vì do thời gian giãn cách xã hội khiến BTS của chị bị kéo dài ngoài dự kiến.

Khác với các NTK thường chọn người mẫu chuyên nghiệp hoặc hoa hậu để thể hiện, NTK chọn người mẫu không chuyên. Theo chị, để tạo ra một chiếc áo dài đẹp cho người không có lợi thế hình thể luôn là thử thách để thể hiện tay nghề của nhà thiết kế. 'Tôi chú trọng đến những đường cắt cúp, nhấn nhá chi tiết và chọn chất liệu vải phù hợp để giấu đi những khuyết điểm cơ thể, giúp các chị em tự tin hơn khi mặc', NTK Hoàng Ly nói.

Ngắm BST Dấu ấn thời gian của NTK Hoàng Ly

Người mẫu Kiều Hương và Lan Hương

Người mẫu Minh Phấn và Phạm Nhung

Người mẫu Anh Thư và Thanh Thảo

Người mẫu Bích Phương và Phương Thanh

NTK Hoàng Ly (giữa) và các người mẫu

Theo Minh Nhật/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/ntk-hoang-ly-ra-mat-bst-ao-dai-dau-an-thoi-gian-172211028133253912.htm

Tags: NTK Hoàng Ly  |  Việt Nam  |  BST Dấu  |  Thanh ThảoNgười  |  Anh Thư  |  Phạm NhungNgười  |  Minh Phấn  |  Lan HươngNgười  |  Kiều Hương  |  NTK Hoàng LyNgười