Nam Định: Nam sinh lớp 12 dùng hình ảnh ''nhạy cảm'' để tống tiền cô giáo

Nam sinh lớp 12 ở Nam Định lắp camera trong nhà vệ sinh chung của giáo viên. Khi có được hình ảnh 'nhạy cảm' của 2 cô giáo, học sinh này đã gửi tới cho các cô giáo để tống tiền.

Ngày 16/6, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Mỹ Lộc làm rõ vụ việc hai giáo viên bị tống tiền bằng hình ảnh nhạy cảm.

'Phòng PC02 đã hỗ trợ công nghệ cao, phối hợp với Công an huyện Mỹ Lộc điều tra, xác minh và xác định nam sinh lớp 12 chính là đối tượng sử dụng hình ảnh nhạy cảm để tống tiền 2 cô giáo', vị lãnh đạo này cho hay.

Theo vị lãnh đạo này, trước đó, Công an huyện Mỹ Lộc nhận trình báo của cô A. (38 tuổi, giáo viên Trường THPT Mỹ Lộc) về việc bị một đối tượng quay lén hình ảnh trong nhà vệ sinh của trường, sau đó đe doạ, tống tiền qua mạng xã hội.

Ảnh minh họa

Nhận tin báo, phòng PC02 phối hợp với Công an huyện Mỹ Lộc xác định Lê Công H. (18 tuổi, học sinh lớp 12, Trường THPT Mỹ Lộc) là đối tượng đe doạ, tống tiền cô A.

Bước đầu làm việc với cơ quan chức năng, H. khai nhận tự đặt mua camera mini trên internet, sau đó đặt trong nhà vệ sinh chung của các giáo viên. Mục đích của H. là quay lại hình ảnh nhạy cảm khi đi vệ sinh của thầy cô rồi tống tiền.

Quá trình đặt camera quay lén, H. đã quay được hình ảnh của cô A. và một nữ giáo viên khác và lưu vào điện thoại. Nam sinh lớp 12 này lập tài khoản facebook có tên 'Huyền Trần' rồi kết nối, gửi những hình ảnh quay được tới tài khoản Facebook của cô giáo A. và đồng nghiệp.

Đồng thời, H. yêu cầu hai cô giáo mỗi người phải đưa 10 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán hình ảnh nhạy cảm của hai cô giáo lên mạng xã hội.

Cơ quan công an đã thu giữ tang vật gồm điện thoại lưu giữ hình ảnh nhạy cảm, tin nhắn đe doạ của đối tượng. Hiện H. đang bị Công an huyện Mỹ Lộc ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra, củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án.

Theo Lan Anh (th)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/doi-song/nam-dinh:-nam-sinh-dung-hinh-anh-nhay-cam-de-tong-tien-2-co-giao-54861.html

Tags: Nam Định  |  hình ảnh  |  cô giáo  |  nhạy cảm  |  công an  |  tống tiền  |  nam sinh  |  Mỹ Lộc  |  Giáo viên  |  điện thoại