Nam bác sĩ viết sẵn di chúc trước khi tham gia chống dịch

Tham gia chương trình 'Hát cho ngày mai', bác sĩ Minh Hiệu, Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Y Dược TP HCM, tiết lộ về cuộc gọi bất ngờ từ một bệnh nhân từng cận kề cái chết.

Bác sĩ Minh Hiệu gây xúc động với câu chuyện làm tình nguyện viên chống dịch của mình

Tập 2 chương trình âm nhạc vì cộng đồng 'Hát cho ngày mai' (phát sóng tối 5-12 trên kênh HTV7) là câu chuyện về bác sĩ Minh Hiệu (28 tuổi) ở Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Y Dược TP HCM.

Bác sĩ Minh Hiệu đã tình nguyện đăng ký tham gia chống dịch từ ngày 29-5, sau đó vào tâm dịch ở Bắc Giang. MC Quyền Linh hỏi: 'Em không sợ hay sao mà xin ra đó? Lúc đó ai cũng sợ mà'. Bác sĩ Minh Hiệu cho biết trước khi ra Bắc Giang, anh đã tham gia chống dịch ở bệnh viện. Khi thấy các nhân viên y tế ở Bắc Giang oằn mình vì số ca nhiễm Covid-19 tăng cao khiến việc lấy mẫu, truy vết đều quá tải nên anh đã quyết định ra Bắc hỗ trợ.

'Chúng tôi mới tiêm một mũi vắc-xin, cũng rất sợ nguy cơ mắc bệnh. Tôi có người bạn đồng hành là bác sĩ Nguyệt Anh. Hai chị em đã viết di chúc cho nhau. Chúng tôi có nói với nhau là nếu mình dính bệnh phải thở máy thì hãy để chúng tôi ra đi chứ đừng hồi sức. Tôi sợ khoảng thời gian phải nằm trên giường bệnh từ ngày này qua ngày khác, từ tuần này qua tháng nọ, tôi rất sợ cảm giác đó' - Minh Hiệu bộc bạch.

Ca sĩ Phương Thanh và bác sĩ Minh Hiệu

MC Quyền Linh bày tỏ: 'Nghe Hiệu nói tôi sởn gai ốc. Trước khi đi chống dịch mà hai người đã để lại di chúc luôn. Chắc là Hiệu đã chứng kiến nhiều sự ra đi nên đã sẵn sàng chấp nhận sự hy sinh?'.

Suốt 6 tháng chống dịch, bác sĩ Minh Hiệu trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc nhưng hạnh phúc nhất với anh là cuộc gọi ngay trước ngày anh tham gia chương trình. Người gọi chính là bệnh nhân đã nằm tổng cộng 2 tháng 6 ngày thở máy và nhiễm vi khuẩn đa kháng, máu chứa đầy kháng sinh. Các bác sĩ đã tiên lượng bệnh nhân này tử vong nhiều lần.

'Ngày tôi đưa bệnh nhân trở về quê hương, lúc đó bệnh nhân vẫn thở qua lỗ mở khí quản ở cổ và chỉ nói thều thào bằng giọng hơi. Vậy mà hôm qua, bệnh nhân này đã nói rành rọt từng câu, từng chữ. Tôi hạnh phúc kinh khủng' - Minh Hiệu chia sẻ câu chuyện khiến ban giám khảo và khán giả đều xúc động.

Mới 28 tuổi nhưng ý chí của bác sĩ Minh Hiệu khiến người nghe nể phục

Đến với chương trình, bác sĩ Minh Hiệu đã trình bày ca khúc 'Người đàn bà hóa đá' của nhạc sĩ Trần Lập. Ca sĩ Cẩm Ly nhận xét: 'Em mang đến chương trình sức trẻ và tâm sự nhiệt huyết của em. Một cậu thanh niên còn trẻ nhưng rất quyết đoán, bản lĩnh mà còn dám vạch ra sự sống chết của mình như thế nào luôn... Còn về hát thì em rất phong thái, đúng chất rock. Em '' chị Phương Thanh nên chất giọng khàn khàn cũng giống chị ấy'.

Ca sĩ Phương Thanh cũng liên tục khen ngợi chất giọng của bác sĩ này.

Giành chiến thắng sau 2 vòng thi, Minh Hiệu trở thành người được song ca cùng ca sĩ Phương Thanh với bài hát 'Đêm lao xao' của nhạc sĩ Tường Văn. Sau 3 vòng thi, nam bác sĩ đã mang về cho mình giải thưởng 25 triệu đồng từ chiếc 'mic vàng' số 2. Tuy nhiên, giải thưởng được nhân đôi lên thành 50 triệu đồng nhờ chiếc 'mic đặc biệt' mà ca sĩ Phương Thanh chọn.

Theo Thùy Trang/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/van-nghe/nam-bac-si-viet-san-di-chuc-truoc-khi-tham-gia-chong-dich-20211206075554572.htm

Tags: Hát cho ngày mai  |  Tập đoàn Hoa Sen  |  MC QUyền Linh  |  bác sĩ Minh Hiệu  |  COVID_19