Nam nhân viên gây ra án mạng hàng loạt khiến 4 đồng nghiệp tử vong vì bất mãn với công ty, chân tướng sự việc vẫn là ẩn số

Sau khi gây ra 4 cái chết ở công ty, hung thủ đã liên lạc với phóng viên rồi nhảy lầu tự sát.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, ngày 20/10, cảnh sát Tây An, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) đã đăng tải thông báo chính thức về vụ án mạng hàng loạt xảy ra vào ngày 19/10 tại địa phương.

Một gã đàn ông họ Lý đã thực hiện 2 vụ giết người liên tiếp khiến 4 nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, hắn đã nhảy lầu tự sát.

Theo Beijing News, trước khi xảy ra vụ việc, tên Lý đang làm việc tại một chi nhánh của tập đoàn dầu khí địa phương.

Ngày 17/10, tên Lý tố cáo mình bị công ty đối xử bất công, đồng thời đề nghị công ty chi trả một khoản chi phí nếu không hắn sẽ công khai tất cả bằng chứng công ty làm ăn khuất tất, tham nhũng và hối lộ.

Được biết, sau khi nhận 400 nghìn NDT (gần 1,4 tỷ VND), hắn đã tiếp tục đòi thêm 2 triệu NDT (gần 7 tỷ VND) nữa và lần này hắn đã bị từ chối.

Về sau, phía công ty tuyên bố 400 nghìn NDT đã đưa cho tên Lý không phải là bị áp lực tống tiền mà là tiền công ty cho mượn để điều trị bệnh tâm thần.

Theo công ty, vì tên Lý mắc bệnh tâm thần hoang tưởng nên mới có những hành động tống tiền. Chính vì vậy công ty đã nộp đơn kiện đòi lại số tiền 400 nghìn NDT, đồng thời tố cáo tên Lý nhiều lần tống tiền các đồng nghiệp trong công ty.

Tên Lý khi còn sống

Cuối cùng, sau 2 năm, vào ngày 29/9, tòa án đã đưa ra phán quyết tên Lý phải trả lại tất cả số tiền đã nhận từ công ty.

Tuy nhiên, tên Lý vẫn kiên quyết không thực hiện phán quyết của tòa.

Đến ngày 19/10/2020, tên Lý trong cơn kích động đã thực hiện 2 vụ án mạng liên tiếp, khiến 4 nạn nhân tử vong: đôi vợ chồng đồng nghiệp họ Trương và 2 nhân viên quản lý tại nơi tên Lý làm việc.

Được biết, vụ án mạng đầu tiên xảy ra tại nơi ở của đôi vợ chồng họ Trương, thi thể của nạn nhân nữ được phát hiện ở trước thang máy trong khi thi thể nạn nhân nam vẫn ở trong nhà.

Vụ án mạng thứ 2 xảy ra ở văn phòng công ty, cách hiện trường vụ đầu tiên khoảng 300m.

Sau khi gây án, đã gọi điện thoại kể chuyện và gửi hình ảnh ở hiện trường án mạng cho phóng viên rồi nhảy lầu tự sát, kết thúc cuộc đời bế tắc của mình.

Hiện tại cảnh sát vẫn đang điều tra, tuy nhiên bước đầu xác định nguyên nhân thật sự có liên quan đến mâu thuẫn với công ty mà tên Lý đã từng làm việc.

Theo HY LI/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nam-nhan-vien-gay-ra-an-mang-hang-loat-khien-4-dong-nghiep-tu-vong-vi-bat-man-voi-cong-ty-chan-tuong-su-viec-van-la-an-so-162202310130436634.htm

Tags: Nhảy lầu tự sát  |  truyền thông Trung Quốc  |  thông báo chính thức  |  nạn nhân tử vong  |  tập đoàn dầu khí