Nam sinh lớp 8 viết chữ 'xấu như gà bới' khiến ai nấy 'chào thua' không đọc nổi!

Chữ viết của học sinh lớp 8 này khiến nhiều người tưởng bé mẫu giáo đang 'vẽ' chữ!

Đối với học sinh, việc luyện chữ đẹp là điều quan trọng, không những rèn luyện tính cẩn thận, kiên nhẫn mà còn trực tiếp giúp các em ghi chép bài giảng một cách khoa học.

Ngày nay, có vô số công cụ để ghi lại bài giảng nhưng việc rèn chữ vẫn được chú ý tại các trường học, thậm chí nhiều người còn khẳng định 'nét chữ tính người' để nhắc nhở con em cần cẩn thận hơn khi cầm bút.

Thế nhưng, số ít học sinh học đến bậc trung học vẫn khiến người ta tưởng rằng đang là trẻ mẫu giáo 'vẽ' chữ. Chữ viết của các học sinh này không khác gì 'mật mã' mà chỉ có chủ nhân mới dịch nổi!

Mới đây, một bài chia sẻ trên mạng xã hội về chữ viết 'gà bới' nhận được sự quan tâm của nhiều dân mạng, đi kèm với những bức ảnh chụp lại mẫu chữ là dòng giải thích: 'Chữ viết của thằng em mình học lớp 8 đó mọi người ạ! Mọi người cho mình xin ý kiến có nên khuyên bố mẹ cho nó nghỉ học ở nhà cày ruộng không. Hỏi nó thì nó bảo 'em vẫn lên lớp đều đều''.

 Chữ viết càng nhìn càng rối khiến ai nấy 'chào thua'.

 Chữ viết càng nhìn càng rối khiến ai nấy 'chào thua'.

Nhìn trang viết của cậu nam sinh này khiến ai nấy đều phải 'chào thua'. Không hiểu cậu tập trung ghi bài như thế nào mà chữ lên chữ xuống, không đúng dòng kẻ, nét chữ uốn lượn như giun khiến chẳng ai dịch nổi.

Dưới bài chia sẻ này cư dân mạng ngao ngán để lại bình luận:

'Bạn này mà là học sinh của cô giáo mình hồi lớp 9 thì đảm bảo được tham gia miễn phí một lớp luyện nghe 'mắng' và một lớp luyện chữ viết vô thời hạn';

'Tưởng mẫu giáo mới tập viết';

'Gặp cô chủ nhiệm mình là được chép phạt chính tả ngày nào cũng nộp rồi đấy';

'Không viết được đẹp thì cũng phải cố viết cho đọc được, nhất là bài kiểm tra nên viết rõ ràng để giáo viên còn đọc chứ'. 

Đây không phải trường hợp duy nhất khiến dân mạng 'chào thua' với kiểu chữ viết chẳng ai đọc nổi.

Trang vở này đích thị trêu ngươi người đọc.

Trang vở này đích thị trêu ngươi người đọc.

Không biết cô giáo có đọc được nội dung bài kiểm tra để cho 4 điểm không?

Không biết cô giáo có đọc được nội dung bài kiểm tra để cho 4 điểm không?

Theo Thiên An (tổng hợp)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/nong-tren-mang/nam-sinh-lop-8-viet-chu-xau-nhu-ga-boi-khien-ai-nay-chao-thua-khong-doc-noi-393798.html

Tags: chữ viết gà bới  |  chữ viết thảm hoạ