Nam sinh quay cảnh nhạy cảm của giáo viên: Thông tin mới

Tại trường THPT Mỹ Lộc, nhà trường đã cho người đến lắp camera tại phòng chờ giáo viên để kiểm soát các hoạt động có động cơ xấu.

Sự việc em Lê Công H -học sinh Trường THPT Mỹ Lộc (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) quay lén cô giáo khi đi vệ sinh để tống tiền khiến nhiều người bức xúc.

Sáng ngày 18/6, trao đổi với PV, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Mỹ Lộc cho biết sáng nay, nhà trường đã cho người đến lắp camera tại phòng chờ giáo viên để kiểm soát các hoạt động có động cơ xấu (nhà vệ sinh nơi em H. lắp máy quay lén nằm cuối phòng chờ).

Cùng ngày, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định chia sẻ: 'Sự việc này tôi mới nghe thông tin. Theo đó cô giáo có gửi đơn đến công an và công an đã về làm việc. Còn thông tin nội dung như thế nào thì chưa được báo lại. Hiện tại Sở giáo dục và nhà trường đều chưa nhận được thông tin chính thức nào từ vụ việc này'.

Nam sinh Trường THPT Mỹ Lộc (Nam Định) đặt máy quay lén giáo viên rồi lập Facebook giả, nhắn tin, tống tiền nạn nhân.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Duy Phương, Hiệu trưởng Trường THPT Mỹ Lộc cho biết: 'Đây là sự việc đáng buồn. Nhận tin, chúng tôi rất bối rối và thất vọng'.

Ông Phương cho rằng đây là lần đầu tiên, không chỉ tại Trường THPT Mỹ Lộc, mà tại các trường khác ở huyện, xảy ra sự việc này. Lê Công H. là học sinh bình thường, trước đó, không vi phạm gì, chỉ có vài lỗi nhỏ như đi học muộn. Về học tập, H. đạt loại khá.

Khi vụ việc xảy ra, nam sinh bị bắt, thầy cô giáo và học sinh trong trường rất lo lắng. Sau đó, nhà trường trấn an, giải thích cho giáo viên, học sinh, phụ huynh về vụ việc. Đến nay, mọi người đã trở lại bình thường. Học sinh lớp 12 vẫn ôn thi tốt nghiệp đầy đủ, theo lịch của trường.

Để tránh các sự việc tương tự, ông Phương cho biết, sáng nay 18/6, nhà trường cho người đến lắp camera tại phòng chờ giáo viên.

Ngoài ra, trong năm học tới, trường sẽ tăng cường hơn nữa công tác giáo dục, đặc biệt là giáo dục kiến thức pháp luật đối với học sinh.

Được biết làm việc với công an, H khai nhận tự đặt mua camera mini trên internet, sau đó đặt trong nhà vệ sinh chung của các giáo viên. Mục đích của H. là quay lại hình ảnh nhạy cảm khi đi vệ sinh của thầy cô rồi tống tiền.

Quá trình đặt camera quay lén, H. đã quay được hình ảnh của cô A. và một nữ giáo viên khác và lưu vào điện thoại.

Nam sinh lớp 12 này lập tài khoản facebook có tên 'Huyền Trần' rồi kết nối, gửi những hình ảnh quay được tới tài khoản của cô giáo A. và đồng nghiệp. H. yêu cầu hai cô giáo mỗi người phải đưa 10 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán hình ảnh nhạy cảm của hai cô lên mạng xã hội.

'Các tang vật như điện thoại lưu giữ hình ảnh nhạy cảm, tin nhắn đe doạ của đối tượng đã được chúng tôi bàn giao cho Công an huyện Mỹ Lộc theo thẩm quyền.

H. hiện đang bị Công an huyện Mỹ Lộc ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra, củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án', vị lãnh đạo PC02 cho hay.

Theo Thu Hòa/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/giao-duc/nam-sinh-quay-canh-nhay-cam-cua-giao-vien-thong-tin-moi-3434040/

Tags: nhà trường  |  nam sinh  |  quay clip  |  tống tiền  |  giáo viên  |  Nam Định