Nắm tay ở vị trí này, bạn sẽ không thể tin những điều kỳ diệu tiếp theo tác động trực tiếp đến sức khỏe của mình

Theo chuyên gia bấm huyệt, có rất nhiều điểm trên bàn tay giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện tâm trạng của con người.

Ngón tay cái

Ngón tay cái chịu trách nhiệm về sự lo lắng và đau đầu. Nếu bạn đang bị đau đầu do lo lắng, hãy nhẹ nhàng nắm ngón tay cái lại trong khoảng 5 phút. Các chuyên gia bấm huyệt nói rằng nó sẽ làm dịu cơn đau.

Chỉ với tư thế tay đơn giản bạn cũng có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của mình.

Ngón trỏ

Ngón tay này kiểm soát những cơn đau cơ cũng như cảm giác thất vọng, sợ hãi và bối rối. Theo nghiên cứu tại Đại học Minnesota, các bệnh nhân bị đau lưng và đau cơ sẽ cảm thấy tốt hơn sau một liệu pháp phản xạ đơn giản: nắm chặt ngón trỏ bằng bàn tay còn lại trong 5 phút.

Ngón giữa

Khi giận dữ, bực tức, mệt mỏi khó có thể giải tỏa, hãy nhanh tay nắm lấy ngón tay giữa. Hành động này có thể làm giảm huyết áp, khiến bạn bình tĩnh lại.

Ngón đeo nhẫn

Xoa bóp ngón tay giữa nếu bạn đang cảm thấy bực bội, tức giận hoặc mệt mỏi. Các nghiên cứu đã chứng minh bài tập đơn giản này có thể làm giảm huyết áp và làm dịu tinh thần.

Ngón út

Ngón tay út có liên quan tới lòng tự trọng, sự căng thẳng và lo lắng. Nếu bạn có xu hướng tự ti về bản thân, bạn nên nghĩ đến việc xoa bóp nó trong 5 phút và cố gắng nghĩ về điều gì đó tốt đẹp trong khi làm việc đó.

Lòng bàn tay

Không chỉ có các ngón tay mới làm nên điều kỳ diệu, lòng bàn tay của bạn cũng có công dụng chẳng kém. Khi bạn thấy buồn nôn, chóng mặt, căng thẳng, có dấu hiệu tiêu chảy hoặc táo bón, hãy xoa bóp và nhấn mạnh lên lòng bàn tay của bạn 3 lần kèm theo thở sâu.

Ép 2 bàn tay vào nhau

Vị trí này thường được sử dụng trong thiền định. Nó giúp bạn tập trung và kiểm soát suy nghĩ. Ép 2 lòng bàn tay vào với nhau có thể cải thiện lưu thông máu.

Thủ ấn Surya Mudra

Cách này sẽ giúp bạn cải thiện quá trình tiêu hóa và trao đổi chất, đồng thời giúp ích khi bạn đang bị giảm thân nhiệt hay ăn không ngon miệng.

Theo Thủy Chi/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nam-tay-o-vi-tri-nay-ban-se-khong-the-tin-nhung-dieu-ky-dieu-tiep-theo-tac-dong-truc-tiep-den-suc-khoe-cua-minh-107458.html

Tags: nắm tay  |  vị trí nắm tay giúp tăng cường sức khỏe  |  chăm sóc sức khỏe  |