Nàng dâu khôn ngoan chọn cách ứng xử 'thảo mai' để lấy lòng mẹ chồng khó tính

Không chịu cảnh bị mẹ chồng chê bai, coi thường, cô con dâu đã học cách nhún nhường, chu đáo để thay đổi mẹ chồng.

Thu về làm dâu đã không đón nhận được mối thiện cảm của mẹ chồng kỹ tính, cố chấp và có vẻ như coi thường gia đình cô. Biết trước được những khó khăn phải đối mặt, nhưng vì tình yêu sâu nặng nên Thu đã chọn cuộc hôn nhân này. Thu mừng vì được chồng yêu thương, cảm thông và chia sẻ cho mình bao nhiêu thì cô càng buồn và tủi thân khi mẹ chồng thiếu công bằng, không thiện chí khi đối xử với mình.

Bà buôn dưa lê với hàng xóm nào là nhà cô con dâu nghèo rớt, quê mùa, không đủ điều kiện dạy dỗ và cho Thu ăn học đến nơi đến chốn. Cô về làm dâu cốt để đào mỏ, lấy cái hộ khẩu thành phố… Nào là nó dễ ăn nằm với con trai bà trước khi cưới để ràng buộc. Nào là nó vụng thối vụng tha việc này việc kia… Khổ nỗi, cô làm dâu đã được bao lâu và đã có đủ thời gian để kịp thể hiện mình với nhà chồng đâu.

Thu tâm sự với chồng, được chồng khuyến khích thế là cô bắt tay vào cuộc chinh phục tình cảm của mẹ chồng. Trước hết, cô không để ý để tứ chấp nhặt những lời mẹ chồng đàm tiếu về mình, coi như không có, không biết, không nghe, không tin. Trong ứng xử hàng ngày, Thu tỏ ra lễ phép lịch sự, lễ nghĩa với gia đình, họ hàng, làng xóm. Cô cũng để cho mọi người không thể chê bai mình là gái quê vụng về, thô kệch. Mẹ chồng càng cố chấp, bắt bẻ cô càng nhẹ nhàng tế nhị, nhận lỗi và sửa chữa khắc phục tốt hơn cả điều bà mong đợi.

Ảnh minh họa

Một thời gian sau, mẹ chồng của Thu đã nghe được nhiều lời khen cô từ họ hàng, bạn bè, xóm phố về sự ngoan hiền, chu đáo lễ phép của cô con dâu. Đến nhà chơi ai cũng tấm tắc nhà có con dâu thảo có khác, sạch sẽ, gọn gàng, đẹp mắt cửa nhà lại ứng xử khéo léo, kính trên nhường dưới, tận tình chu đáo, không chê vào đâu được.

Thu cũng thành thật công khai với mẹ chồng về thu nhập, chi tiêu của cả hai vợ chồng mỗi tháng. Phần nào đóng góp với gia đình, phần nào tự chủ trong cuộc sống, tiết kiệm tích lũy để dành cho sau này. Mẹ chồng Thu lại càng được phen nể phục hơn vì thu nhập của cô cũng ngang với chồng mà chi tiêu cá nhân lại ít hơn hẳn. Riêng khoản quà cáp bố mẹ đẻ cũng được Thu công khai xin ý kiến chồng và mẹ chồng, các món tiền hay quà cũng rất hợp lý phải đạo làm con. Mẹ chồng Thu thấy con dâu hiếu thảo với bố mẹ đẻ, lại tôn trọng mẹ chồng, nên bà lại càng tin tưởng Thu.

Không chấp nhận cảnh bị mẹ chồng chèn ép đủ kiểu và hành động theo cách riêng, giờ đây Thu đã có cuộc sống thoải mái, hạnh phúc trong gia đình mới. Thu không hề trách cứ mẹ chồng khó tính, ngược lại còn thầm cảm ơn mẹ chồng đã giúp Thu thay đổi về suy nghĩ, mở tấm lòng chân thành để đón nhận tình cảm của người khác. Thu cũng nhận ra, trước đây chỉ là do có ấn tượng xấu, không muốn con trai khổ nên mẹ chồng mới cư xử như vậy. Giờ thì mẹ chồng đã trở lại thành người rộng lượng, dễ tính và rất đáng kính như thế.

Theo Thanh Phương/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/gia-dinh/nang-dau-khon-ngoan-chon-cach-ung-xu-thao-mai-de-lay-long-me-chong-kho-tinh-20201028124746965.htm

Tags: mẹ chồng  |  bố mẹ đẻ  |  ứng xử khéo léo  |  Mẹ chồng khó tính  |  kính trên nhường dưới