Nền tảng thiết kế website tốt làm tăng chất lượng website

Hiện nay trên thế giới có khá nhiều nền tảng có thể thiết kế được website. Và nền tảng mà một thứ có thể quyết định khá nhiều chất lượng website của bạn đang muốn xây dựng. Đương nhiên chúng sẽ ảnh hưởng đến chi phí và thời gian công sức của bạn vậy nên bạn mới quan tâm đến chúng, và bây giờ hãy tìm hiểu nên làm website bằng nền tảng nào thì tốt.

Nền tảng web là gì?

Một nền tảng là các công nghệ và ứng dụng được kết hợp với nhau và tạo nên một trang web và những thứ đó bao gồm ngôn ngữ lập trình hay chúng ta còn gọi là mã lệnh, chúng ta có ngôn ngữ lập trình mã nguồn đóng và ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở và có các FrameWork được viết từ chúng. Tiếp theo mà một nền tảng để lưu trữ web hay còn gọi là Hosting.

Những thứ trên kết nối với nhau để làm trang web hoạt động một cách trơn tru và đương nhiên nếu bạn tốt ưu hóa từng phần một là các tốt nhất để khách hàng của bạn được trải nghiệm website một cách tốt nhất.

Ngôn ngữ lập trình

Đây là thứ hầu như được nhắc đến đầu tiên khi nói đến nền tảng làm web. Các hệ điều hành như Windows và Linux đều có thể chạy các ngôn ngữ lập trình khác nhau, chúng cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chúng ta sẽ có một số ngôn ngữ phổ biến như PHP,  Python, ASP.net, JavaScript, Java.

Một điều khá nhiều người thắc mắc khi làm website đó là nên làm bằng ngôn ngữ lập trình nào? Hiện nay đa số mọi người chọn dùng WordPress được viết bằng PHP để làm website. Ưu điểm của loại này là sử dụng trình thông dịch và có khá nhiều tài nguyên miễn phí có sẵn nên thời gian tạo nên một website ban đầu nhanh hơn và dễ hơn so với các ngôn ngữ khác, đó là lý do đa số các lập trình viên hiện nay thích WordPress hơn vì khá dễ làm nên một website. Đối với các ngôn ngữ dùng trình biên dịch như ASP.NET và Java thì sẽ khó hơn và thời gian phát triển ban đầu cũng lâu hơn nhưng đồng nghĩa khi sử dụng trình biên dịch thì website của chúng ta sẽ bảo mật hơn rất nhiều.

Về tốc độ tải trang thì đối với các dự án nhỏ vài ngàn sản phẩm thì tốc các trang của các ngôn ngữ là tương đương nhau, và đa số chúng ta hiện nay làm website thì con số sản phẩm và bài viết chỉ dừng ở con số vài ngàn. Vậy nên ở mức độ này sự khác biệt của các ngôn ngữ và nền tảng hầu như là không có mà nó nằm chủ yếu là ở trình độ của người lập trình ở mức độ bao nhiêu mà thôi, không nên quan trọng hóa nền tảng website là gì vì các loại ngôn ngữ trong trường hợp dữ liệu ít như vậy không có sự khác biệt gì.

Còn đối với các dự án lớn và có dữ liệu khổng lồ thì các ngôn ngữ dùng trình biên dịch như Java và ASP.NET có tốc độ vượt trội so với PHP (WordPress). Có khá nhiều các chuyên gia trên thế giới cũng đã công nhận vấn đề thực tế này. Và đương nhiên chi phí để làm website bằng ASP.NET hoặc Java cao hơn WordPress rất nhiều, thời gian đợi bàn giao cũng lâu hơn nữa. Về bảo mật thì cũng không nghi ngờ gì khi WordPress là mã nguồn miễn phí nên bảo mật thấp hơn rất nhiều so với ngôn ngữ khác và không chỉ ở nước ta mà trên thế giới ai cũng thừa nhận vấn đề này. Và nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc chọn ngôn ngữ lập trình và nền tảng nào để làm website. Hãy xem nền tảng làm website hoàn toàn mới của light ra đời năm 2016 sẽ giải quyết toàn bộ các vấn đề liên quan đến bảo mật, tốc độ, bàn giao khi tốc độ một tải một trang có hàng chục ngàn sản phẩm cho đến cả trăm ngàn sản phẩm chỉ dưới 0.5s, còn những thông tin khác như bảo mật, tốc độ bàn giao bạn có thể tự tìm hiểu.

Hosting

Có 2 loại hosting chủ yếu trên thị trường hiện nay là Windows và Linux, chúng cũng được tạo nên từ Share Hosting, VPS Hosting, Dedicated Server. Việc chọn loại nào hầu như cũng phụ thuộc vào người lập trình viên thiết kế website cho bạn và chi phí bạn sẵn sàng bỏ ra nữa. Về chất lượng và cũng tương đương với sự đắt đỏ, bảo mật và tốc độ sẽ theo thứ tự từ Dedicated Server(Máy chủ vật lý), VPS Hosting và cuối cùng là Shared Hosting.

Tóm lại việc lựa chọn nền tảng nào thông thường đối với chúng ta số đông mà nói không quá quan trọng, quan trọng là ở người lập trình viên đó có trình độ như thế nào. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về kiến thức liên quan đến marketing trên website hoặc lập trình bạn có thể xem các bài viết và video của Hồng Minh hay Minh HM. Trong đó có khá nhiều bài học và hướng dẫn khá chi tiết để bạn có thêm kinh nghiệm xây dựng cho bạn một website chất lượng mà bạn mong muốn.

Theo Link Gốc:           Copy Link