Nếu cơ thể chảy máu ở 5 vị trí sau, cần đi khám bác sĩ ngay vì có thể bạn đã mắc ung thư từ lâu mà không biết

Nếu phát hiện cơ thể chảy máu ở những vị trí quen thuộc sau, cần đi khám bác sĩ ngay lập tức vì có thể bạn đã mắc triệu chứng của căn bệnh ung thư.

Theo các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, nếu tự nhiên cơ thể bị chảy máu ở 5 bộ phận cơ thể sau thì phải lập tức tìm đến bệnh viện kiểm tra, vì đó có thể là hồi chuông cảnh cáo cho thấy bạn đã mắc phải ung thư.

1. Chảy máu mũi: Ung thư vòm họng

Máu mũi chảy ra từ một bên là một trong những biểu hiện sớm nhất của bệnh ung thư vòm họng. Tuy nhiên, triệu chứng này dễ bị chẩn đoán nhầm hoặc bỏ qua do người bệnh thường có thói quen nuốt nước mũi và nhổ ra theo đường miệng. Ở giai đoạn cuối, bệnh có thể gây chảy máu mũi liên tục.

Khi cơ thể xuất hiện triệu chứng chảy máu mũi, đi kèm nghẹt mũi một bên, ù tai thì có thể bạn đang có khối u ở vòm họng cần đến ngay bệnh viện chuyên khoa để thăm khám.

Máu mũi chảy ra từ một bên là một trong những biểu hiện sớm nhất của bệnh ung thư vòm họng.

2. Ho ra máu: Ung thư phổi

Bệnh ung thư phổi có rất nhiều dấu hiệu dễ nhận biết, trong đó điển hình là việc ho ra máu. Ho ra máu thực sự là tình trạng khạc ra máu khi cố gắng sức ho, máu thường có bọt, màu đỏ tươi. Trước khi ho thường có triệu chứng : nóng rát sau xương ức, đau ngực, ngứa cổ. Lý do chủ yếu là do kích thước khối u tăng dần, kích thích nhu cầu ho. Khi khối vu bị vỡ ra sẽ khiến người bệnh xảy ra tình trạng ho ra máu.

Bệnh ung thư phổi có rất nhiều dấu hiệu dễ nhận biết, trong đó điển hình là việc ho ra máu.

3. Máu trong phân: Ung thư trực tràng

Máu trong phân triệu chứng phổ biến của căn bệnh ung thư trực tràng nhưng nhưng thường bị nhẫm lẫn với bệnh nứt hậu môn, bệnh trĩ hoặc viêm ruột. Cần phân biệt đại tiện ra máu do trĩ thường là máu tươi. Còn bệnh nhân ung thư trực tràng thường xuất huyết dưới dạng máu lẫn với nhầy. Vì máu chảy ở niêm mạc vùng ung thư có thể bị viêm nên tiết nhầy.

Máu trong phân triệu chứng phổ biến của căn bệnh ung thư trực tràng nhưng nhưng thường bị nhẫm lẫn với bệnh nứt hậu môn, bệnh trĩ hoặc viêm ruột.

4. Tiểu ra máu không đau: Ung thư bàng quang

80% bênh nhân mắc ung thư bàng quang có triệu chứng tiểu máu không đau. Khi đi tiểu, máu sẽ hòa lẫn vào nước tiểu gây ra tình trạng tiểu ra máu với biểu hiện thường gặp là nước tiểu có màu hồng, màu đỏ, có lẫn tia máu,… Nếu tiểu máu xảy ra trên người càng lớn tuổi thì phải thận trọng. Nếu tình trạng trên xảy ra ở người lớn tuổi thì càng phải cẩn trọng.

5. Chảy máu âm đạo bất thường: Ung thư cổ tử cung

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết ung thư cổ tử cung đó là chảy máu bất thường ở âm đạo, ví dụ như chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt, thời gian dài hơn so với chu kỳ bình thường, chảy máu sau hoặc trong khi quan hệ. Phụ nữ mãn kinh bỗng thấy 'vùng kín' chảy máu thì nên đi thăm khám ngay lập tức.

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết ung thư cổ tử cung đó là chảy máu bất thường ở âm đạo

Theo Linh Chi (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/doi-song/suc-khoe-lam-dep/neu-co-the-chay-mau-o-5-vi-tri-sau-can-di-kham-bac-si-ngay-vi-co-the-ban-da-mac-ung-thu-tu-lau-ma-khong-biet-a357732.html

Tags: máu  |  ho ra máu  |  chảy máu mũi  |  tiểu tiện ra máu