Nếu không có ảnh hậu trường, chắc chẳng ai tin khoảnh khắc Nhật thực kỳ diệu ở Dubai là có thực

Khoảnh khắc trong nhiếp ảnh có phải là thứ quan trọng nhất?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đến với câu chuyện về bức ảnh 'Ring Of Fire' (tạm dịch: Vành đai Lửa) của nhiếp ảnh gia Joshua Cripp.

Khoảnh khắc thần kỳ cộng khung cảnh hoang sơ của sa mạc Dubai đã giúp 'Ring Of Fire' chiếm trọn cảm tình của internet.

Tờ B.P đã bốc máy gọi ngay cho Joshua để nghe anh tâm sự. Trên thực tế, thợ ảnh tài năng này vốn là thợ máy đã 12 năm, anh vô tình bị nhiếp ảnh hút hồn và đeo đuổi luôn sự nghiệp bấm máy.

Ring of Fire, tác giả Joshua Cripps

Vào đầu tháng 12 vừa qua, tấm ảnh người đàn ông dắt lạc đà ngắm Nhật thực bất ngờ nổi như cồn trên mạng. Nhiều người còn khăng khăng đây chỉ là ảnh chụp trong studio, có cắt ghép nên mới hoàn hảo như vậy.

Tuy nhiên, Joshua đã có mặt và gạt đi mọi nghi ngờ.

'Thật các bạn, cái này tình cờ lắm luôn'.

'Tôi đã lên kế hoạch đến Nomad Cruise, một hội nghị dành cho những kẻ mê công nghệ nhưng thích lang thang. Nó được tổ chức ở Dubai vào đầu tháng 12/2019'.

'Bạn tôi bảo rằng ở Dubai dễ có Nhật thực vào những ngày sau Giáng sinh, tôi càng có lý do để tới đó'.

Sau nhiều ngày ăn chực nằm chờ, Joshua và cặp đôi chủ nhân-lạc đà mới ghi lại được khoảnh khắc kỳ diệu có 1-không-2.

Đó là kết quả của nhiều tuần chuẩn bị, trong khi đó Joshua chỉ có 23 phút để bấm máy. Anh đã chụp tổng cộng 130 kiểu ảnh rồi chọn ra vài khoảnh khắc ấn tượng nhất.

Cuối cùng là vấn đề kĩ thuật, anh Joshua có liệt kê ra một lô xích xông các thiết bị đắt tiền nhưng thôi các chị em chắc cũng chẳng quan tâm đâu. Tóm lại là ảnh đẹp thật!

Joshua (trái) và cặp đôi trong bức ảnh 'Ring Of Fire'

Theo B.P

Theo JJJ/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/helino/neu-khong-co-anh-hau-truong-chac-chang-ai-tin-khoanh-khac-nhat-thuc-ky-dieu-o-dubai-la-co-thuc-22202026114115366.htm

Tags: Ring of Fire  |  ảnh hậu trường  |  Vành đai lửa  |  nhiếp ảnh gia  |  Mê công nghệ  |  khoảnh khắc kỳ diệu  |  Khoảnh khắc ấn tượng

netRADIO     netTV