Nga: Moscow không có ý định chịu đựng, quyết định của Mỹ là sự tấn công thù địch

Baoquocte.vn. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cảnh báo, bộ này sẽ đáp trả bất cân xứng các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cảnh báo, bộ này sẽ đáp trả bất cân xứng các lệnh trừng phạt của Mỹ. (Nguồn: AP)

Theo bà Zakharova, quyết định của Washington là vô lý và là sự tấn công thù địch, song cho rằng, điều này không ảnh hưởng đến chính sách của Moscow và không thể áp đặt bất cứ điều gì thông qua con đường gây sức ép.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, việc áp đặt các biện pháp trừng phạt là xuất phát từ 'hành động khiêu khích được cố ý dàn xếp' với cáo buộc về 'vụ đầu độc' nhà hoạt động đối lập Nga Alexei Navalny.

Bà Zakharova lưu ý, 'vụ đầu độc' ông Navalny chỉ là cái cớ để thực hiện hành động can thiệp mới vào công việc nội bộ của Nga một cách công khai.

Quan chức ngoại giao Nga đảm bảo, Moscow không có ý định chịu đựng các lệnh trừng phạt và cam đoan sẽ phản ứng dựa trên nguyên tắc 'có đi có lại', tuy nhiên, phản ứng đó không nhất thiết phải cân xứng.

Trước đó ngày 2/3, Mỹ tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào một số quan chức cấp cao của Nga liên quan đến vụ việc ông Navalny.

Theo \ (theo Sputnik)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/nga-moscow-khong-co-y-dinh-chiu-dung-quyet-dinh-cua-my-la-su-tan-cong-thu-dich-138207.html

Tags: Nga-Mỹ  |  Bộ Ngoại giao Nga  |  Mỹ trừng phạt Nga  |  vụ Navalny  |  Maria Zakharova  |  nga