Nga bắt đầu thử nghiệm bản nâng cấp của UAV Okhotnik

Máy bay không người lái tấn công S-70 Okhotnik của Nga sẽ được hiện đại hóa, quá trình thử nghiệm động cơ thế hệ mới đã bắt đầu.

Máy bay không người lái tấn công hạng nặng S-70 'Okhotnik' được xem là phương tiện tác chiến tự hành hàng đầu của Nga vào thời điểm hiện tại, Moskva kỳ vọng nó sẽ đảm nhiệm được cả vai trò tấn công mặt đất lẫn tiêm kích chiếm ưu thế trên không, hiện tại nó đang trong giai đoạn phát triển.

Do vậy thật bất ngờ khi được biết chiếc UAV nói trên của Nga sẽ được hiện đại hóa và thậm chí sẽ trở nên khó nhìn thấy hơn đối với các hệ thống phòng không và radar lắp trên máy bay chiến đấu.

Không chỉ có vậy, máy bay không người lái Okhotnik sẽ trở nên cơ động hơn, với vai trò là một chiếc tiêm kích đánh chặn, sẽ mang lại cho nó những cơ hội độc nhất vô nhị để chiếm ưu thế trước máy bay địch trên không.

Nga bắt đầu hiện đại hóa máy bay không người lái tấn công S-70 Okhotnik

Theo thông tin có được từ truyền thông Nga, phiên bản hiện đại hóa của máy bay không người lái tấn công hạng nặng S-70 Okhotnik sẽ nhận được một phiên bản đặc biệt của động cơ hàng không AL-41F với một một vòi phun phẳng.

Được biết chi tiết này sẽ giúp máy bay không người lái của Nga tăng khả năng cơ động và đồng thời làm cho nó ít bị nhìn thấy hơn so với khi lắp động cơ AL-31F như hiện nay.

Dựa trên các báo cáo, quá trình thử nghiệm động cơ máy bay AL-41F với vòi phun phẳng đã bắt đầu, cụ thể là một bức ảnh chụp máy bay Il-76PL của Nga đã xuất hiện trên trang một số trang web, trên đó có động cơ thử nghiệm được lắp đặt.

Động cơ phản lực AL-41F lắp đặt trên chiếc Il-76PL để thử nghiệm

Rõ ràng các bài kiểm tra có thể mất thời gian, tuy nhiên nhờ sự cải tiến này, máy bay không người lái đánh chặn tấn công hạng nặng của Nga sẽ được trang bị những khả năng độc đáo, cho phép nó chiếm ưu thế trên bầu trời trước tiêm kích đối phương.

Ngoài ra cần lưu ý mới đây Bộ trưởng Công Thương Nga - Dennis Manturov cũng đã công bố phiên bản nâng cấp của tiêm kích tàng hình Su-57 với động cơ giai đoạn 2 được lắp đặt để thử nghiệm.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/nga-bat-dau-thu-nghiem-ban-nang-cap-cua-uav-okhotnik-3433557/

Tags: S-70 Okhotnik  |  AL-41F  |  Il-76PL