Nga bắt giữ nhà ngoại giao Ukraine đang thu thập thông tin mật

Cơ quan An ninh Liên bang Nga cho biết ông Oleksandr Sosonyuk đã bị bắt quả tang khi đang gặp một công dân Nga để nhận các thông tin mật tại St. Petersburg.

Ông Oleksandr Sosonyuk. (Nguồn: FSB)

Hãng tin Interfax dẫn nguồn Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 17/4 cho biết FSB đã bắt giữ nhà ngoại giao Ukraine - ông Oleksandr Sosoniuk ở St. Petersburg.

Theo Interfax, ông Sosoniuk - một nhân viên lãnh sự làm việc tại Tổng lãnh sự Ukraine tại Saint Petersburg, bị cáo buộc đã tìm cách thu thập thông tin mật từ các nguồn cơ sở dữ liệu thực thi pháp luật của Nga.

Hiện Bộ Ngoại giao Ukraine chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trên.

FSB cho biết ông Sosonyuk đã bị bắt quả tang khi đang gặp một công dân Nga để nhận các thông tin mật. Những hành động như vậy không phù hợp với quy chế ngoại giao và rõ ràng là một hành động thù địch nhằm vào Nga.

Vụ bắt giữ trên diễn ra trong bổi cảnh căng thẳng ở khu vực biên giới Nga-Ukraine những ngày qua tăng nhiệt dẫn đến nguy cơ xung đột.

Mỹ và phương Tây cam kết ủng hộ Ukraine trong khi Nga cáo buộc Mỹ và NATO đang muốn biến Ukraine thành 'thùng thuốc súng' khi tăng cường viện trợ quân sự cho nước này./.

Theo Thanh Bình/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/nga-bat-giu-nha-ngoai-giao-ukraine-dang-thu-thap-thong-tin-mat/706403.vnp

Tags: nhà ngoại giao Ukraine  |  Oleksandr Sosoniuk  |  thu thập thông tin mật  |  Cơ quan An ninh Liên bang Nga