Nga cáo buộc Facebook chặn nội dung một số hãng truyền thông

Nga mới đây đã cáo buộc Facebook vi phạm quyền công dân thông qua việc chặn nội dung của một số hãng truyền thông của nước này.

Theo giới chức Nga, động thái trên của Facebook là điều không thể chấp nhận được và vi phạm luật pháp quốc gia của Nga trong việc phổ biến và tiếp nhận thông tin.

Cơ quan giám sát truyền thông của Nga dọa sẽ phạt Facebook tối thiểu 1 triệu rouble (khoảng 13, 4 nghìn USD) nếu Facebook không khôi phục quyền truy cập các nội dung đã chặn.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng, nhiều nền tảng truyền thông xã hội hoạt động trong môi trường Nga nhưng thường không tuân thủ luật pháp nước sở tại.

Hiện tại, Facebook chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Giống như nhiều nước, trong đó có Australia và Ấn Độ, trong những tháng gần đây, Nga đã tiến hành các bước đi nhằm kiềm chế ảnh hưởng của các công ty truyền thông xã hội lớn.

Tháng 12/2020, Nga đã thông qua luật cho phép nước này áp đặt các khoản phạt lớn đối với những nền tảng không xóa các nội dung bị cấm cũng như hạn chế việc tiếp cận các công ty truyền thông xã hội Mỹ nếu các công ty này được cho là phân biệt đối xử với truyền thông Nga.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/nga-cao-buoc-facebook-chan-noi-dung-mot-so-hang-truyen-thong-20210309061116998.htm

Tags: Facebook  |  Mạng xã hội  |  bản quyền tin tức