Nga chế tạo vỏ giáp mới bảo vệ xe bọc thép

Baoquocte.vn. Nga đang chế tạo một loại vỏ giáp mới dành cho các loại xe bọc thép, giúp giảm trọng lượng di chuyển và tăng hiệu quả chống nước, đồng thời duy trì các đặc tính thế mạnh của xe.

Nga đang chế tạo một loại vỏ giáp mới dành cho các loại xe bọc thép. (Nguồn: Sputnik)

Thông tin do ông Alexander Krasovitsky, Tổng giám đốc Công ty công nghiệp quân sự (Công ty TNHH VKP) tham gia dự án chia sẻ với Sputnik.

'Công ty VPK phối hợp với Viện nghiên cứu luyện kim màu trung ương Nga đã nỗ lực nghiên cứu để chỉnh lý những điểm chính trong chương trình phát triển và chế tạo các loại thép mới phục vụ sản xuất xe bọc thép.

Trong những tháng tới, chúng tôi chuẩn bị chế tạo mẫu vật liệu làm vỏ giáp từ các loại thép mới nói trên và bắt đầu thử nghiệm chúng tại cơ sở Nhà máy chế tạo vỏ thép ở Vyska (doanh nghiệp trực thuộc công ty)', ông Krasovitsky cho biết.

Theo ông này, hiện có 5 dự án nghiên cứu đang được thực hiện để chế tạo vỏ bọc thép và thép kết cấu, nhằm mục đích giảm đáng kể trọng lượng di chuyển của phương tiện chiến đấu trong khi vẫn duy trì chất lượng bọc thép ở mức độ bảo vệ cần thiết.

Ông Krasovitsky lưu ý rằng việc giảm trọng lượng xe là vô cùng quan trọng giúp xe quân sự có thể di chuyển linh hoạt hơn.

Công ty công nghiệp quân sự VKP được thành lập vào năm 2006. Công ty tham gia vào việc phát triển, sản xuất, cung ứng, bảo hành và dịch vụ sau bảo hành cũng như thanh lý xe bọc thép bánh lốp, chủ yếu là xe bọc thép chở quân và xe chiến đấu chuyên dụng Tiger.

Theo \ (theo Sputnik)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/nga-che-tao-vo-giap-moi-bao-ve-xe-boc-thep-138424.html

Tags: vỏ giáp  |  xe bọc thép  |  xe chiến đấu  |  Nga