Nga chuẩn bị cái bẫy cho hàng nghìn phiến quân thân Ankara

Việc Quân đội Nga và Syria rút lui khỏi thành phố Ain Issa như tin đã đưa trước đó hóa ra là một cái bẫy cho những kẻ khủng bố.

Phe đối lập tại Syria mới đây đã đưa tin, 3 căn cứ quân sự của Nga được đặt bên trong thành phố Ain Issa với mục đích ngăn chặn những tay súng phiến quân đột nhập vào khu vực đã được lệnh sơ tán.

Theo các chiến binh, do hậu quả của những cuộc tấn công bằng pháo mạnh mẽ, bao gồm cả từ Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, Quân đội chính phủ Syria bắt đầu rút lui về các căn cứ của Nga, và sau đó dưới sự yểm trợ từ các máy bay trực thăng thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, binh sĩ Nga đã cùng với Syria tiến hành cuộc sơ tán.

Trước kia, những nỗ lực bất thành của các chiến binh đối lập nhằm giành quyền kiểm soát thành phố Ain Issa của Syria thường thất bại, chủ yếu liên quan đến việc triển khai một nhóm vài trăm quân Nga ở đó.

Nhưng khi binh sĩ Quân đội Nga và Syria rời khỏi khu vực này đã mở ra cơ hội tấn công cho những kẻ khủng bố, tuy nhiên theo đánh giá từ giới chuyên gia, hành động trên trông rất giống một cái bẫy đối với hàng nghìn phiến quân.

Phiến quân đối lập có thể sắp phải hứng chịu hỏa lực cực mạnh từ Quân đội Nga

Quân đội Nga có thể rời khỏi khu vực Ain Issa để dụ hàng nghìn kẻ khủng bố tiến vào các khu vực trống và tiêu diệt chúng bằng những cuộc tấn công mãnh liệt, không chỉ bằng các phương tiện của Lực lượng Hàng không Vũ trụ, mà còn thông qua những hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật và tên lửa hành trình.

Trong trường hợp binh sĩ Nga và Syria tiếp tục ở trong thành phố Ain Issa thì rất khó để tiến hành những cuộc không kích với quy mô lớn đến vậy.

'Hàng nghìn phiến quân hiện đang chuẩn bị tiến vào Ain Issa. Ngay khi họ có mặt trong thành phố, Nga sẽ nhanh chóng tấn công. Trong trường hợp không có nơi trú ẩn, chỉ cần vài trận oanh tạc là có thể tiêu diệt ngay lập tức vài nghìn chiến binh, xe bọc thép'...

'Nga đã cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ rằng họ sẽ không cho phép diễn ra bất kỳ hành động gây hấn nào ở Syria và nếu binh sĩ Ankara cũng tấn công thì sau đó, Moskva chắc chắn sẽ dành cho đối phương những tổn thất quy mô lớn', một chuyên gia lưu ý.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/nga-chuan-bi-cai-bay-cho-hang-nghin-phien-quan-than-ankara-3440682/

Tags: tình hình syria  |  Chiến sự Syria  |  Thành phố Ain Issa