Nga dùng bom chính xác đánh thẳng vào sào huyệt phiến quân

Không quân Nga vừa tổ chức cuộc không kích quy mô lớn vào loạt mục tiêu của phiến quân tại khu vực phía Tây Syria hôm 21/1.

Cuộc không kích được thực hiện bới gần 10 chiến đấu cơ các loại khác nhau nhằm vào nhiều mục tiêu của các nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP).

Trong đó có các mục tiêu tại thị trấn then chốt Kabani, nằm trên đỉnh vùng Jabal Al-Akrad của Latakia, nhìn ra Đồng bằng Al-Ghaab.

Nga không kích phiến quân.

Theo hình ảnh được công bố, có thể thấy các cuộc không kích của Nga đã đánh vào thành trì trên núi của lực lượng phiến quân thánh chiến ở vùng nông thôn phía đông bắc của tỉnh Latakia.

Cuộc không kích này đánh dấu lần thứ hai trong năm nay, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga nhắm vào Kabani, Al-Sirmaniyeh và Latakia.

Được biết, hầu hết tất cả các mục tiêu bị không kích đều được Nga xác định là xuất phát điểm các cuộc tấn công phiến quân thực hiện nhằm vào căn cứ Hmeymim của Nga và một số mục tiêu của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) trong thời gian qua.

Không rõ mức độ thiệt hại của các tay súng thánh chiến nhưng AMN cho biết, vũ khí được máy bay Nga sử dụng đều là bom dẫn đường KAB-500S-E có độ chính xác cực cao.

Loại bom này được thiết kế với những đầu đạn dẫn đường chính xác hoạt động theo nguyên tắc 'ném và quên' có thể tiêu diệt mục tiêu với độ chính xác tuyệt vời trong bất kỳ thời gian trong ngày và trong mọi điều kiện thời tiết.

Điều đặc biệt là KAB-500S-E tiêu diệt mục tiêu nhờ hệ thống vệ tinh dẫn đường, đây là điều mà không mấy quốc gia thực hiện được.

Trong thời gian tham gia chiến dịch không kích tiêu diệt IS ở Syria, trong một số trường hợp Nga đã thử nghiệm và sử dụng loại bom nổ hàng không này để phá hủy các mục tiêu quan trọng, chẳng hạn như các tòa nhà, nơi tập hợp thủ lĩnh các băng đảng.

Bom KAB-500S-E có thể tiêu diệt mục tiêu với toạ độ đã biết trước hoặc được các máy bay mang chúng cung cấp khi chuẩn bị thả bom. Ngòi nổ được cấu tạo tiếp xúc với 3 loại giữ chậm.

Ở chiến trường Syria, bom KAB-500S thường được trang bị và thực hiện bằng máy bay ném bom Su-34, ngoài ra có thể trang bị loại vũ khí này cho Su-30SM, Su-35. Loại bom này có thể được thực hiện ở độ cao lớn, và có sức công phá rất mạnh, các máy bay mang chúng có thể đạt tốc độ 1100 km/h.

Trong cuộc thử nghiêm chiến đấu thực tế độ chính xác nhắm vào mục tiêu sai lệch không nhiều so với công bố trước đó. Đại diện của Bộ Quốc phòng Nga cho biêt, kết quả thử nghiệm có độ sai lệch so với mục tiêu không quá 5m.

Theo kế hoạch, tại Syria sắp tới loại bom mới nhất KAB-250S sẽ tiếp tục được thử nghiệm trên các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga. Nó được được trang bị các công nghệ mới nhất và có thể đạt được độ chính xác cao hơn nữa.

Clip Nga không kích phiến quân

Theo Thanh Hà/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/nga-dung-bom-chinh-xac-danh-thang-vao-sao-huyet-phien-quan-3426390/

Tags: Không quân Nga  |  Nga không kích  |  Phiến quân  |  căn cứ hmeymim