Cập nhật tình hình Covid-19

Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.

Hai máy bay quân sự chở 88 tấn hàng viện trợ - bao gồm thực phẩm và thiết bị y tế, đã khởi hành từ một sân bay gần Moscow tới Cuba, Bộ Quốc phòng cho biết trong một tuyên bố.

'Theo chỉ thị của Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Liên bang Nga Vladimir Putin, các máy bay vận tải quân sự đang thực hiện viện trợ nhân đạo cho Cộng hòa Cuba', Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Hôm thứ Năm, chính phủ Mexico cho biết đã điều động hai tàu hải quân chở đầy thực phẩm và y tế, xăng dầu đến cứu trợ cho Cuba.

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã đổ lỗi cho lệnh cấm vận của Mỹ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bất ổn ở nước này.

Năm ngoái, Cuba là quốc gia có tỷ lệ mắc COVID-19 thấp nhất trong khu vực. Tuy nhiên vào đầu tuần này, quốc đảo này đã ghi nhận tỷ lệ lây nhiễm trên đầu người cao nhất khu vực Mỹ Latinh.

Tình trạng này buộc chính phủ Cuba phải siết chặt các biện pháp chống dịch gây tổn hại tới nền kinh tế. Việc thiếu hụt các hàng hóa thiết yếu và mất điện liên tục đã khơi mào các cuộc biểu tình chống chính phủ tại Cuba hồi đầu tuần này.

Chính phủ Cuba tuyên bố các đối tượng 'phản cách mạng' do Mỹ đứng sau gây ra tình trạng bất ổn cho đất nước.

Bắc Hiệp

Theo Theo Reuters/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
https://ngaynay.vn/nga-gui-vien-tro-nhan-dao-cho-cuba-post110334.html

Tags: Bộ Quốc  |  Nga Vladimir Putin  |  Mexico Andres Manuel Lopez Obrador  |  Covid 19  |  Mỹ Latinh  |  Bắc Hiệp