Nga ngăn chặn thành công cuộc tấn công mạng nhằm vào hệ thống bầu cử

Vụ tấn công nhằm vào hệ thống xác thực, tuy nhiên không gây ảnh hưởng đến hoạt động bỏ phiếu trực tuyến. Các địa chỉ IP dùng trong cuộc tấn công được đăng ký ở Mỹ, Đức và Ukraine.

Cử tri Nga đi bỏ phiếu. (Nguồn: france24)

Bộ Phát triển số, Thông tin liên lạc và Truyền thông đại chúng Liên bang Nga ngày 17/9 thông báo đã ngăn chặn thành công các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhằm vào hệ thống bỏ phiếu trực tuyến trong dịp Nga tiến hành bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) khóa VIII bằng hình thức cả trực tuyến và trực tiếp.

Theo thông báo của Bộ trên, vụ tấn công nhằm vào hệ thống xác thực, tuy nhiên không gây ảnh hưởng đến hoạt động bỏ phiếu trực tuyến. Các địa chỉ IP dùng trong cuộc tấn công được đăng ký ở Mỹ, Đức và Ukraine.

Cử tri Nga bắt đầu đi bỏ phiếu từ sáng 17/9 để bầu ra các đại biểu Duma Quốc gia khóa VIII.

Theo đề nghị của Cơ quan Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người - Rospotrebnadzor, Ủy ban Bầu cử trung ương Nga (SIK) đã kéo dài thời gian bỏ phiếu thành 3 ngày, từ ngày 17-19/9 để giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Theo Ủy ban bầu cử Trung ương Nga, năm nay, người dân Nga có cơ hội bỏ phiếu điện tử. Những người quan tâm có thể gửi đơn đăng ký trên cổng thông tin dịch vụ nhà nước từ trước.

Việc bỏ phiếu trực tuyến sẽ diễn ra từ 8h ngày 17/9 đến 20h ngày 19/9 trên cổng thông tin vybory.gov.ru. Để bỏ phiếu bằng hình thức điện tử, cử tri Nga chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại di động có kết nối Internet.

Duma Quốc gia Nga được bầu với nhiệm kỳ 5 năm theo hệ thống bầu cử hỗn hợp: 225 đại biểu được bầu từ các danh sách đảng, 225 đại biểu khác - từ các khu vực bầu cử bầu ra 1 người duy nhất trong một vòng./.

Theo Trần Quyên/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/nga-ngan-chan-thanh-cong-cuoc-tan-cong-mang-nham-vao-he-thong-bau-cu/741505.vnp

Tags: Duma quốc gia  |  bỏ phiếu trực tuyến  |  tấn công mạng  |  Cử tri Nga