Nga phạt Google 5 triệu ruble vì không xóa nội dung bị cấm

Nga đã gia tăng áp lực lên các công ty công nghệ nước ngoài trong một chiến dịch nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn các hoạt động cung cấp thông tin trên mạng Internet.

Một tòa án của Nga ngày 7/12 thông báo đã phạt Google 5 triệu ruble. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Một tòa án của Nga ngày 7/12 thông báo đã phạt Google của Alphabet 5 triệu ruble (67.190 USD). Đây là 'án phạt' mới nhất trong chuỗi mức phạt dành cho 'gã khổng lồ' công nghệ này vì không xóa nội dung mà chính phủ nước này cho là bất hợp pháp.

Nga đã gia tăng áp lực lên các công ty công nghệ nước ngoài trong năm nay trong một chiến dịch nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn các hoạt động cung cấp thông tin trên mạng Internet.

Google chưa có phản hồi về thông tin trên.

Trước đó hồi cuối tháng 11/2021, một tòa án ở thủ đô Moskva đã đưa ra mức phạt 3 triệu ruble (400.386 USD) cho Google vì vi phạm các quy định của Nga về cung cấp nội dung thông tin trên mạng. Hành vi vi phạm của Google được xác định là đã không xóa những nội dung được cho là vi phạm pháp luật của Nga.

Hồi tháng 10/2021, Nga cảnh báo sẽ phạt Google 1% doanh thu tại nước này vì nhiều lần không xóa bỏ các nội dung thuộc diện cấm trên công cụ tìm kiếm và YouTube.

Google từng tiết lộ công ty này đã trả hơn 32 triệu ruble tiền phạt./.

Theo Minh Hằng/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/nga-phat-google-5-trieu-ruble-vi-khong-xoa-noi-dung-bi-cam/758459.vnp

Tags: Google  |  Alphabet  |  công nghệ  |  tiền phạt  |  công cụ tìm kiếm

netRADIO     netTV