Nga phát hiện bằng chứng khoa học về trạng thái thiền định sau khi chết

Baoquocte.vn. Các nhà khoa học Nga đã phát hiện được bằng chứng khoa học đầu tiên xác nhận trạng thái thiền định sau khi chết còn được gọi là 'Thukdam' ở Tây Tạng.

Các nhà khoa học Nga đã nghiên cứu 104 nhà sư Phật giáo khi họ thực hiện các bài thiền định do Đức Đạt Lai Lạt Ma đề xuất. (Nguồn: Sputnik)

Đây là trạng thái tồn tại ở một số nhà sư trong Phật giáo vài ngày hoặc vài tuần sau khi qua đời. Nhiều người tin rằng, quá trình thiền định của các nhà sư khi sắp chết sẽ cho phép họ tiếp tục tồn tại sau khi chết và thi hài sẽ trở nên bất hoại.

Với sự trợ giúp của các thiết bị đặc biệt, các nhà khoa học Nga đã nghiên cứu 104 nhà sư Phật giáo khi họ thực hiện các bài thiền định do Đức Đạt Lai Lạt Ma đề xuất.

Từ đó, các nhà khoa học đã rút ra kết luận rằng, về cơ bản, trạng thái cơ thể của nhà sư ở trạng thái 'Thukdam' khác với trạng thái cơ thể của người bình thường khi sắp chết.

'Chúng tôi đã có được xác nhận khoa học đầu tiên về trạng thái Thukdam', Viện sĩ Svyatoslav Medvedev, người sáng lập Viện Não bộ của Viện Hàn lâm Khoa học Nga cho hay.

Theo \ (theo Sputnik)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/nga-phat-hien-bang-chung-khoa-hoc-ve-trang-thai-thien-dinh-sau-khi-chet-144482.html

Tags: nhà khoa học  |  thiền định  |  Phật giáo  |  Đức Đạt Lai Lạt Ma  |  Nga