Nga sẽ phóng thử tên lửa Zircon từ tàu ngầm Severodvinsk

Baoquocte.vn. Tàu ngầm Severodvinsk năm nay sẽ là tàu ngầm đầu tiên của Nga bắn tên lửa siêu thanh Zircon, Sputnik cho biết, dẫn nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga.

Tàu ngầm Severodvinsk sẽ là tàu ngầm đầu tiên của Nga bắn tên lửa siêu thanh Zircon. (Nguồn: Sputnik)

'Tàu ngầm hạt nhân đa năng Severodvinsk sẽ thực hiện ít nhất một lần phóng tên lửa siêu thanh Zircon từ vị trí trên mặt nước và ít nhất một lần từ dưới nước vào cuối năm nay.

Với loạt phóng từ tàu Severodvinsk, thử nghiệm cấp nhà nước đối với loại tên lửa này sẽ được hoàn thành, sau đó sẽ đưa ra quyết định về việc đưa loại vũ khí này vào lực lượng vũ trang Nga', nguồn tin cho biết.

Cũng theo nguồn tin trên, trước đó Zircon đã được bắn từ bệ chìm mô phỏng các vụ phóng từ tàu ngầm. Không rõ về thời điểm cụ thể sẽ diễn ra các cuộc thử nghiệm dưới nước, cũng như thời điểm dự kiến Zircon sẽ được bắn từ tàu Severodvinsk.

Hồi cuối tháng 1, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết, thử nghiệm cấp nhà nước đối với tên lửa siêu thanh Zircon sẽ được hoàn thành trong năm nay sau giai đoạn bắn thử nghiệm tên lửa từ tàu ngầm. Sau đó, kể từ năm 2022 tên lửa Zircon sẽ bắt đầu được cung cấp hàng loạt.

Năm 2020, ba tên lửa Zircon đã được phóng từ khinh hạm Đô đốc Gorshkov của Hạm đội phương Bắc (Nga). Đặc biệt, tàu đã thực hiện thành công hai cuộc tấn công bằng tên lửa siêu thanh nhằm vào mục tiêu trên biển và mục tiêu mặt đất nằm ở bãi thử nghiệm vũ khí quân sự.

Theo nguồn tin của Sputnik, năm nay con tàu khu trục nhỏ này sẽ phải thực hiện lần đầu tiên việc bắn loạt ít nhất hai tên lửa Zircon, nghĩa là hai tên lửa sẽ phải được phóng đi từ tàu cách nhau chỉ vài giây.

Theo \ (theo Sputnik)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/nga-se-phong-thu-ten-lua-zircon-tu-tau-ngam-severodvinsk-137806.html

Tags: tên lửa Zircon  |  tên lửa siêu thanh  |  Nga  |  tàu ngầm  |  Severodvinsk