Nga tăng cường ném bom miền Trung, kéo quân lên Bắc Syria

Tình hình giao tranh trên đất Syria lâu nay vẫn căng thẳng nhưng đột ngột được đẩy mạnh trong những ngày gần đây.

Hiện tại, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đang giáng những đòn nặng nề vào các phần tử thánh chiến ở miền trung Syria, song song đó, quân cảnh Nga (VP) đang kéo lực lượng về phía Bắc đất nước.

Đồng thời, quân đội Mỹ đã triển khai một đoàn xe quân sự khác từ Iraq để tăng cường nhóm của họ ở miền Đông Syria, ấn bản trực tuyến Al-Masdar News (AMN) của Lebanon viết.

Nga đang tăng cường hoạt động quân sự tại Syria

Người Nga tiếp tục thực hiện các cuộc không kích bằng tên lửa và ném bom vào các đối tượng và cụm chiến binh thánh chiến IS trên khu vực sa mạc thuộc ba tỉnh của Syria.

Ở phía Đông Bắc của tỉnh Homs, vùng Badiya al-Sukhna đã bị giáng một đòn mạnh. Ở phía Đông của tỉnh Hama - trong vùng As-Saan. Ở phía Nam tỉnh Al Raqqa - gần thành phố cổ Al-Resafa (Rusafa), nơi có thành trì chính của các chiến binh thánh chiến, từ đó chúng tiến hành các cuộc tấn công vào SAA và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) - lực lượng quân sự tình nguyện do chính phủ Syria tạo ra.

Ngoài ra, các đơn vị VP Nga tiếp tục việc chuyển lực lượng và tài sản bổ sung đến khu vực tiền tuyến của tỉnh Al-Hasakah. Tại khu vực này, các chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ, với sự hỗ trợ của Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đang cố gắng đẩy SAA và Liên minh Ả Rập - Kurd của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) khỏi một số khu định cư chiến lược trên đường cao tốc M4 (Aleppo (Aleppo) - biên giới với Iraq), đi qua toàn bộ phần phía Bắc của đất nước...

Người Nga đang triển khai giữa các thành phố Tal Tamr và Ain Isa. Tại đây họ sẽ giám sát việc tuân thủ lệnh ngừng bắn. Trước đó, các cuộc tấn công của các chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra hàng ngày. Bây giờ họ có nguy cơ đụng độ những người lính Nga.

Lợi dụng tình hình hiện tại, người Mỹ tiếp tục chuyển bất hợp pháp lực lượng và tài sản của họ sang lãnh thổ Syria. Vào ngày 21 tháng 1 năm 2021, một đoàn xe quân sự khác của Hoa Kỳ, với số lượng 40 chiếc, đã vượt qua biên giới Syria - Iraq.

Sau đó, chính thức Damascus một lần nữa yêu cầu Washington rút quân khỏi Syria. Một tuần trước đó, người Mỹ đã cử một đoàn xe tương tự để củng cố các căn cứ của họ ở các tỉnh Al-Hasakah và Dair ez-Zor, các phương tiện truyền thông Trung Đông tóm tắt.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/nga-tang-cuong-nem-bom-mien-trung-keo-quan-len-bac-syria-3426412/

Tags: tình hình Syria  |  Chiến sự Syria  |  Quân đội Nga tại Syria