Nga thúc đẩy phát triển nền kinh tế sáng tạo

Diễn đàn 'Tuần lễ sáng tạo Nga' dự kiến diễn ra từ ngày 26 - 29/8 tới tại thủ đô Moscow của Nga với hơn 300 sự kiện liên quan đến 14 ngành công nghiệp.

Sự kiện 'Tuần lễ sáng tạo Nga' được tổ chức tại Moscow (Ảnh: mospravda)

Sự kiện được mong đợi sẽ đưa ra các quyết định mang tính hệ thống trong nền kinh tế sáng tạo tại Nga.

Ông Sergey Novikov - Trưởng ban dự án công trực thuộc Tổng thống Nga - cho biết, nhu cầu thực tế cho thấy đã đến lúc phát triển nhanh chóng các ngành công nghiệp sáng tạo ở Nga và chủ đề về các ngành công nghiệp sáng tạo thu hút ngày càng nhiều người dân quan tâm.

Các ngành công nghiệp sáng tạo được quan tâm bao gồm gồm thiết kế, nghệ thuật, công nghệ thông tin, âm nhạc và thiết kế âm thanh, khoa học và công nghệ, truyền hình, thời trang, giáo dục, tiếp thị, phát triển trò chơi và đồ họa máy tính, xuất bản và báo chí, truyền thông mới, phim, kiến trúc và đô thị...

Một số chủ đề chính của 'Tuần lễ sáng tạo Nga' có thể kể đến như: '2021 - Năm quốc tế của nền kinh tế sáng tạo vì sự phát triển bền vững'; '2021 - Năm khoa học và công nghệ tại Nga'; 'Sở hữu trí tuệ'; 'Hướng nghiệp thế kỷ XXI'

Đặc biệt, phiên toàn thể 'Nước Nga trong năm kinh tế sáng tạo' diễn ra ngày 27/8 tập trung thảo luận về những bước mà Chính phủ Nga và các doanh nghiệp có thể thực hiện để đưa Nga trở thành nước đi đầu trong thay đổi sáng tạo.

Diễn đàn 'Tuần lễ sáng tạo Nga' được đánh giá là một trong những sự kiện quan trọng tầm liên bang, đưa ra các quyết định mang tính hệ thống trong nền kinh tế sáng tạo của Nga. Đây cũng là một phần của sáng kiến toàn cầu nhằm phát triển các ngành công nghiệp sáng tạo, trong khuôn khổ năm quốc tế về kinh tế sáng tạo.

Theo Nhật Linh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/nga-thuc-day-phat-trien-nen-kinh-te-sang-tao-20210825164652151.htm

Tags: Tuần lễ sáng tạo Nga  |  đổi mới sáng tạo