Nga tỏ lòng với EU, khẳng định không gì là không thể giải quyết

Baoquocte.vn. Trong cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông TASS, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho hay, Moscow mong muốn có quan hệ tốt đẹp và cùng có lợi với Liên minh châu Âu (EU).

Nga muốn có quan hệ tốt đẹp với EU. (Nguồn: News Delivers)

Cho rằng không có tranh chấp nào giữa Moscow và EU mà không thể giải quyết, ông Medvedev nói: 'Nhìn chung, tôi nghĩ rằng chúng tôi mong muốn có quan hệ tốt đẹp với châu Âu, không nghi ngờ gì về điều đó'.

Quan chức Nga nhắc lại thời điểm kim ngạch thương mại với EU đạt khoảng 500 tỷ Euro, lưu ý rằng, đây là một con số khổng lồ. Tuy nhiên, sau đó, khối lượng giao dịch 'gần như giảm một nửa' và mọi bên đều thiệt hại vì điều này, bao gồm cả thu nhập và việc làm.

Ông nhấn mạnh: 'Chúng tôi không có tranh chấp nào mà không thể giải quyết với châu Âu. Chúng tôi quan tâm đến việc các mối quan hệ này tốt đẹp, có lợi về kinh tế nhất có thể và chúng tôi có thể và nên làm việc hướng tới điều này'.

Cựu Tổng thống Nga đảm bảo rằng, Moscow sẵn sàng làm việc với tất cả các nước EU.

Lưu ý hiện nay có rất nhiều quốc gia ở châu Âu có chứng sợ hãi từ thời Liên Xô, ông Medvedev nói: 'Đây có thể là những quốc gia đã ly khai khỏi Liên Xô, chẳng hạn như các nước Baltic, hay Ba Lan'.

Theo chính trị Nga, nước này có các đối tác quan trọng ở châu Âu, 'những người chắc chắn quan tâm đến sự hợp tác toàn diện và tốt đẹp. Tất nhiên, chúng tôi cũng muốn tăng cường quan hệ với họ. Và chúng tôi sẵn sàng cho điều này, nếu điều này không kèm theo một số yêu cầu khó hiểu'.

Theo (theo TASS)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/nga-to-long-voi-eu-khang-dinh-khong-gi-la-khong-the-giai-quyet-172454.html

Tags: Nga-EU  |  liên minh châu Âu  |  Dmitry Medvedev  |  nga  |