Nga trang bị cho đặc nhiệm siêu súng lục

Bộ Quốc phòng Nga quyết định trang bị cho lực lượng đặc biệt khẩu súng nhỏ gọn có thể tác chiến tốt trong điều kiện nhiệt độ thấp hơn -50 độ C.

Viện cơ khí chính xác trung ương (TsNIITOCHMASH, thuộc thành phần của tập đoàn Rostec) đã chế tạo loại súng lục nhỏ gọn tự nạp đạn mới Poloz cho Bộ Nội vụ và các nhân viên của Rosgvardia.

Khẩu Poloz được thiết kế để diệt mục tiêu hiệu quả ở khoảng cách đến 50 mét. Qua các cuộc thử nghiệm cho thấy, khẩu Poloz vẫn hoạt động tốt ở ngưỡng nhiệt độ từ -50 độ C cho +50 độ C.

Khẩu súng mới của Nga.

Súng lục sử dụng băng đạn cỡ 9x19 mm của cơ quan liên bang (PFO) và băng đạn 9x19 với đạn lõi thép. Dung lượng băng đạn - 15 hoặc 18 viên.

'Thiết kế module cho phép thay thế tay cầm mà không cần thay thế các bộ phận chính và sử dụng hộp chứa đạn có dung lượng khác nhau.

Nó thuận tiện, đáng tin cậy và đơn giản khi sử dụng, điều này cực kỳ quan trọng đối với nhân viên của các cơ quan phản ứng nhanh', Rostec tiết lộ và cho biết thêm, súng lục sẽ được trưng bày trước công chúng trong thời gian tới đây.

Vũ khí được trưng bày trong trạng thái tĩnh tại gian hàng của doanh nghiệp trong Trung tâm giới thiệu Rostec, và trạng thái động tại trường bắn của Trung tâm trường bắn đa năng thuộc trung tâm Patriot.

Trước khi trang bị khẩu Poloz, lực lượng đặc biệt Nga còn được biết đến với nhiều vũ khí tối tân khác nhau, trong đó có khẩu ASh-12 - vũ khí không chỉ xuyên thủng các bức tường mà còn thực hiện nhiệm vụ một cách hoàn toàn im lặng.

Theo các binh sỹ thuộc lực lượng đặc nhiệm Nga, khẩu ASh-12 được thiết kế để hoạt động trong các không gian hẹp, ở khoảng cách ngắn từ 50 đến 10m.

'Một hộp chứa đạn cỡ lớn được thiết kế dành riêng cho loại súng này, giúp nó có thể xuyên thủng các loại áo chống đạn được bảo vệ tối ưu nhất.

Vũ khí này rất lý tưởng để sử dụng chống lại các mục tiêu được gia cố và bảo vệ tốt trong những khu vực đô thị, được bao quanh bởi các tòa nhà nằm dày đặc', Russia Beyond dẫn lời một sỹ quan thuộc lực lượng đặc nhiệm cho biết.

ASh-12 sử dụng thiết kế súng dạng bullpup (thiết kế mà cả bộ khóa nòng và hộp chứa đạn đều được lắp phía sau cò súng hay nói cách khác là ở ngay sát mặt của xạ thủ khi ngắm bắn), để giảm kích thước của nó. Một ống phóng lựu gắn dưới nòng súng trường ASh-12 có thể được giúp nó tạm dừng hoạt động hoặc buộc kẻ thù phải ra khỏi nơi ẩn náu.

Súng trường ASh-12 được trang bị khá nhiều thanh ray Picatinny ở phía trên, phía dưới và bên rìa, giúp xạ thủ có thể tùy chỉnh cho phù hợp, và cho phép gắn các phụ kiện mở rộng như ống kính quang học, đèn pin, tay cầm, ống giảm thanh cùng nhiều phụ kiện khác.

Nhờ sử dụng đạn cỡ lớn 12,7x55mm, khẩu súng này có thể vô hiệu hóa mục tiêu trong chớp mắt giúp tránh được đọ súng kéo dài. Những viên đạn nặng tới 33 gram cũng có thể vô hiệu hóa mục tiêu với những phát bắn lướt hoặc bắn xuyên tường.

Một đặc tính ưu việt nữa là ASh-12 có thể được trang bị 3 loại đạn khác nhau: đạn xuyên giáp với sức công phá cực mạnh có thể xuyên thủng lớp vỏ hoặc áo chống đạn, bắn giảm thanh và giảm hiệu ứng đạn nẩy khi bắn vào tường.

Theo Đan Nguyên/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/nga-trang-bi-cho-dac-nhiem-sieu-sung-luc-3427867/

Tags: vũ khí Nga  |  súng lục  |  đặc nhiệm