Nga triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố của TT Biden chỉ trích ông Putin

Ngay sau khi ông Biden chỉ đích danh tên Tổng thống Putin trong một tuyên bố gây tranh cãi, Nga đã cho triệu hồi đại sứ ở Mỹ về Moscow.

Hôm 17/3, Nga đã cho triệu hồi đại sứ Nga ở Mỹ về Moscow để tham vấn về tương lai của mối quan hệ Nga – Mỹ, sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố Tổng thống Putin sẽ 'phải trả giá' vì can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Tuyên bố trên được ông Biden đưa ra sau khi một báo cáo của cơ quan tình báo Mỹ vẫn khẳng định Tổng thống Nga Putin đã hạ lệnh can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ. Nhưng Nga từng nhiều lần lên tiếng phủ nhận và xem đây là những cáo buộc vô căn cứ.

Tổng thống Mỹ Biden tuyên bố Tổng thống Nga Putin sẽ 'phải trả giá' vì can thiệp bầu cử Mỹ. (Ảnh: Reuters)

'Ông ấy sẽ phải trả giá', Tổng thống Mỹ Joe Biden trả lời trong cuộc phỏng vấn với đài ABC News được phát sóng hôm 17/3.

Khi được hỏi 'cái giá' mà nhà lãnh đạo nước Nga phải trả là gì, Tổng thống Biden nói 'các bạn sẽ sớm thấy điều đó'.

Về phần mình, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh trong tuyên bố đã triệu hồi đại sứ Nga ở Mỹ là ông Anatoly Antonov về Moscow để thảo luận về tương lai mối quan hệ giữa Nga – Mỹ.

Động thái này là nhằm đảm bảo các mối quan hệ song phương Nga – Mỹ không bị xuống cấp tới mức không thể sửa chữa được, theo Bộ Ngoại giao Nga.

'Vấn đề chính đối với chúng tôi là xác định các cách đưa mối quan hệ Nga – Mỹ, vốn đang ở trong tình trạng khó khăn và Washington đã bị đẩy vào ngõ cụt trong những năm qua', phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/nga-trieu-hoi-dai-su-o-my-ve-nuoc-sau-tuyen-bo-cua-tt-biden-chi-trich-ong-putin-279443.html

Tags: Joe Biden  |  Putin  |  bầu cử Mỹ