Nga tuyên bố trả đũa Anh

Baoquocte.vn. Ngày 9/8, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố áp đặt biện pháp trừng phạt đối với một số đại diện của Anh nhằm đáp trả những biện pháp trước đó của London nhằm vào Moscow.

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố áp đặt biện pháp trừng phạt đối với một số đại diện của Anh nhằm trả đũa động thái trước đó của London. (Nguồn: TASS)

Tuyên bố nêu rõ: 'Nhằm đáp trả những hành động không thân thiện của chính quyền Anh và dựa trên cơ sở nguyên tắc có đi có lại, phía Nga quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt cá nhân đối với một số lượng tương xứng các đại diện Anh liên quan mật thiết tới các hoạt động chống Nga'.

Moscow không nêu cụ thể các đại diện Anh bị liệt vào danh sách trừng phạt, song cho biết những người này sẽ bị cấm nhập cảnh vào Nga.

Bên cạnh đó, Nga cũng kêu gọi các nhà chức trách Anh 'từ bỏ chính sách đối đầu hoàn toàn không có liên quan', cảnh báo Moscow sẽ có phản ứng 'tương xứng và đầy đủ' với bất kỳ bước đi không thân thiện nào của London.

Trước đó, ngày 10/12/2020, Anh đã áp đặt các biện pháp trừng phạt cá nhân đối với 3 chính trị gia Nga với cáo buộc xâm phạm nhân quyền ở Cộng hòa Chechnya.

Vào ngày 26/4, Anh tiếp tục công bố lệnh trừng phạt chống tham nhũng quốc tế với 14 công dân Nga liên quan đến vụ án của luật sư Sergei Magnitsky bị bắt và tử vong trong tù ở Moscow năm 2009.

Theo (theo Reuters)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/nga-tuyen-bo-tra-dua-anh-154501.html

Tags: Nga-Anh  |  Bộ Ngoại giao Nga  |  Nga trừng phạt Anh  |  Anh  |  Nga