Nga xây dựng quan hệ với chính quyền mới tại Afghanistan trên nền tảng sẵn có

Baoquocte.vn. Đặc phái viên của Tổng thống Nga về Afghansitan, ông Zamir Kabulov ngày 28/8 cho biết Moscow sẽ xây dựng quan hệ với chính phủ mới tại Kabul dựa trên những tiếp xúc hiện tại với Taliban.

Ông Zamir Kabulov cho biết thêm rằng Nga 'tương đối thoải mái' với những thay đổi tại Afghanistan. (Nguồn: TASS)

Phát biểu trong chương trình Soloviov Live được phát trên YouTube, ông Zamir Kabulov nói: 'Việc Taliban lên nắm quyền đã là một thực tế. Và chúng ta sẽ phải xây dựng quan hệ với tình hình mới này cũng như với chính phủ mới tại Afghanistan'.

Ông Zamir Kabulov cho biết thêm rằng Nga 'tương đối thoải mái' với những thay đổi tại Afghanistan vì đã duy trì tiếp xúc với Taliban trong 8 năm qua.

Cũng trong chương trình Soloviov Live cùng ngày, Đại sứ Nga tại Kabul, ông Dmitry Zhirnov cho biết các nước phương Tây không đề nghị Moscow công nhận chính quyền mới tại Afghanistan.

Ông Dmitry Zhirnov nói rằng các cuộc thảo luận về khả năng công nhận chính quyền Taliban diễn ra sau khi 'phương Tây nhận ra rằng không có giải pháp thay thế nào cho lực lượng đang nắm quyền thực tế tại Afghanistan, trong khi sự đặt cược của phương Tây vào Tổng thống Ashraf Ghani đã thất bại'.

Theo (theo Sputnik)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/nga-xay-dung-quan-he-voi-chinh-quyen-moi-tai-afghanistan-tren-nen-tang-san-co-156659.html

Tags: Afghanistan  |  chính phủ mới tại Afghanistan  |  Đặc phái viên của Tổng thống Nga  |  Zamir Kabulov  |  nga