Ngắm 'chúa trùm thảo mộc' thế bonsai giá tiền tỷ, đại gia quý hơn vàng

Trong phong thủy, cây tùng được xem như một loại cây thể hiện sự mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt. Bất kể là đất đá, cằn cỗi, thiếu nước, thiếu dinh dưỡng… cây tùng vẫn có thể mọc lên. Đây cũng là loài cây có khả năng chịu rét, chịu sương gió rất phi thường. Bởi vậy, mà người ta thường mệnh danh cho cây tùng là 'chúa trùm thảo mộc'. Với ý nghĩa trên, đại gia hay giới chơi cây cảnh, ai cũng mong muốn sở hữu cây tùng thế đẹp.

Đại gia ở Khoái Châu, Hưng Yên sở hữu vườn cây cảnh gần 100 gốc tùng, khiến giới cây cảnh phải xuýt xoa về mặt thẩm mỹ và thời gian.

Những gốc tùng trong vườn khoảng 50 năm, có những cây lên tới gần 100 năm tuổi. Tất cả các cây tùng bonsai được vị chủ nhân tưới nước, bón phân, cắt tỉa lá cẩn thận để tạo hình nghệ thuật độc đáo.

Với tuổi thọ lâu đời và thế cây độc đáo, những cây tùng bonsai đều được bán với giá khoảng 700-800 triệu đồng. Những gốc tùng cổ hơn giá trên dưới 1 tỷ đồng. Mặc dù giá cao nhưng vị đại gia nào cũng 'săn lùng' để sở hữu.

Để có được vườn tùng chất lượng như trên, chủ nhân đã phải tốn hơn 30 năm để sưu tầm và chăm sóc.

Cũng có niềm đam mê với tùng bonsai, anh Võ Văn Sáu (49 tuổi, quê Bình Định) sở hữu vườn cây tùng hàng chục cây. Cây tùng bonsai cổ thụ, có tuổi đời hơn 100 năm, có nguồn gốc từ Nhật Bản. Việc chăm sóc một cây tùng bonsai rất khó khăn, đòi hỏi phải có tay nghề của người nghệ nhân, nhưng khi tạo được một tác phẩm nghệ thuật thì người nghệ nhân rất vui.

Cây tùng rất quý và hiếm, chỉ xuất hiện trong không gian của cung điện nơi sinh sống của các bậc vua chúa, các gia đình quý tộc giàu có để thể hiện sự uy nghi và bề thế. Ngày này, cứ dịp Tết là nhiều gia đình có điều kiện và đại gia mua tùng về trưng bày trong nhà, tặng khách hàng, đối tác. Với những người trồng và chăm sóc tùng bonsai như anh Sáu, đây vừa được coi là nghề kiếm thu nhập cao, lại thỏa mãn niềm đam mê với nghệ thuật bonsai.

Ảnh: Dân Việt, VietNamnet

Theo Việt Hương (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/ngam-chua-trum-thao-moc-the-bonsai-gia-tien-ty-dai-gia-quy-hon-vang-a339271.html

Tags: đại gia  |  thảo mộc  |  cây tùng  |  nghệ thuật  |  Chăm sóc  |  chủ nhân  |  độc đáo  |  thể hiện  |  gia đình  |  vườn cây