Ngân Quỳnh - 'mẹ chồng quốc dân' trong 'Về nhà đi con' và bí mật cuộc hôn nhân 33 năm bền chặt

'Chính những tác động của chị em trong nhà tôi và mẹ, rồi ra đường thấy nhiều người bất hạnh hơn mình, nên tôi mới giữ mối tình này và giữ tình nghĩa vợ chồng lâu dài như vậy', nghệ sĩ Ngân Quỳnh chia sẻ.

Cuộc hôn của nghệ sĩ Ngân Quỳnh và ông xã Văn Chung vẫn luôn được coi là một cổ tích trong showbiz. Để có được 33 năm hạnh phúc như hiện tại, cả hai từng phải trải qua nhiều trở ngại, thậm chí nữ nghệ sĩ từng 2 lần bỏ trốn, phải chờ đợi 11 năm mới được mẹ chấp thuận tình yêu ấy.

Mới đây, trong 'Chuyện của sao', Ngân Quỳnh nhớ lại khoảng thời gian đó và không ngần ngại 'kể tội' chính mẹ là người đầu tiên ngăn cản chị kết hôn. Thời điểm tình yêu 'gõ cửa', Ngân Quỳnh đang nổi tiếng ở mảng cải lương nên mẹ của nữ nghệ sĩ lo sợ con gái khi kết hôn sẽ bị phân tán, không chuyên tâm sự nghiệp. Bởi bà cho rằng, phụ nữ từ xưa đến nay khi kết hôn rồi sẽ phải quan tâm nhiều điều khác, từ chuyện gia đình nội ngoại đến sinh con đẻ cái...

Vượt qua nhiều năm trắc trở, hai người 'về chung một nhà'. Nữ nghệ sĩ cho biết, từ sau khi kết hôn, gia đình lại thay đổi, rất yêu mến chàng rể vì mọi người đều thấy ở anh tình thương và biết chăm sóc cho vợ con.

'Những lúc tôi có buồn bực, bất mãn gì với chồng, chính chị em và mẹ ruột lại khuyên không được làm như thế vì Văn Chung rất dễ thương. Người đàn ông thương vợ con nên phải ráng giữ gìn vợ chồng, không được suy nghĩ gì.

Chính những tác động của chị em trong nhà tôi và mẹ, rồi ra đường thấy nhiều người bất hạnh hơn mình, nên tôi mới giữ mối tình này và giữ tình nghĩa vợ chồng lâu dài như vậy', nữ nghệ sĩ bộc bạch.

Mẹ chồng 'Về nhà đi con' cũng thổ lộ, trước đây, từng có thầy bói nói rằng, tuổi Ngọ của chị phải 2-3 đời chồng. Nhưng ở với ông xã tuổi Sửu nên kìm cương và chế ngự được chị. Sau bao nhiêu năm chị cảm thấy may mắn vì vẫn giữ được hạnh phúc đến tận bây giờ.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh và ông xã Văn Chung

'Nhiều lúc tôi nóng giận, nhưng ông xã tôi luôn bình tĩnh và nói những câu khiến tôi thấm thía và kìm lại được mình. Tôi luôn nghe lời ông xã tuy hiện giờ hay cãi lại. Tính của tôi hay cãi nên hồi xưa hay bị mẹ đánh. Có thể sau đó, tôi sẽ nghĩ lại và thấy mình sai nhưng ngay lúc xảy ra chuyện, tôi phải giành phần thắng về mình bằng được', nữ nghệ sĩ tâm sự.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh cũng nói thêm, ông xã chị trước đây cũng nóng tính nên vợ chồng cũng hay cãi nhau. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, anh nhịn vợ nhiều nên thành quen. Bản thân nữ nghệ sĩ sinh năm 1966 cũng thừa nhận mình giống như được 'dây cương' của ông xã kéo lại nên tự biết kiềm chế mình.

'Từ đó, dù vợ chồng có những lúc cãi vã, bất đồng, nhưng tôi luôn thấy ông xã là người đáng để mình nể phục, để tôi lúc nào cũng nghĩ ông xã là người chế ngự được mình và ông xã luôn đúng', Ngân Quỳnh chia sẻ.

Nghệ sỹ Ngân Quỳnh hạnh phúc bên chồng.

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/ngan-quynh-me-chong-quoc-dan-trong-ve-nha-di-con-va-bi-mat-cuoc-hon-nhan-33-nam-ben-chat-20200918163610713.htm

Tags: Ngân Quỳnh  |  nữ nghệ sĩ  |  Vợ Chồng  |  kết hôn  |  Hạnh phúc  |  chế ngự  |  trước đây  |  gia đình  |  lâu dài