Ngân hàng thuộc BRICS phát hành trái phiếu trị giá 2 tỷ nhân dân tệ

Số tiền thu được từ phát hành trái phiếu sẽ được sử dụng cho các nguồn lực doanh nghiệp chung của NDB và để tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng và phát triển bền vững ở nước thành viên của ngân hàng.

(Nguồn: jagranjosh.com)

Ngân hàng phát triển mới (NDB) của Khối các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới BRICS đã phát hành một loại trái phiếu bằng đồng nhân dân tệ với tổng trị giá 2 tỷ nhân dân tệ (310 triệu USD) trên thị trường trái phiếu liên ngân hàng của Trung Quốc, có kỳ hạn năm năm, nâng tổng số trái phiếu bằng đồng nhân dân tệ do ngân hàng phát hành lên 17 tỷ nhân dân tệ.

Một thông cáo báo chí cho biết số tiền thu được từ phát hành trái phiếu sẽ được sử dụng cho các nguồn lực doanh nghiệp chung của NDB và để tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng và phát triển bền vững ở các nước thành viên của ngân hàng.

Leslie Maasdorp, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính của NDB, cho biết ngân hàng này dự định sẽ phát hành trái phiếu thường xuyên ở cả thị trường quốc tế và trong nước của các nước thành viên để thiết lập một lịch sử tín dụng vững chắc và đảm bảo tính thanh khoản tốt hơn và cơ hội đa dạng hóa cho các nhà đầu tư.

BRICS, gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi, đã thành lập NDB vào tháng 7/2015. Ngân hàng này đặt trụ sở chính tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Theo Minh Hằng/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/ngan-hang-thuoc-brics-phat-hanh-trai-phieu-tri-gia-2-ty-nhan-dan-te/741697.vnp

Tags: BRICS  |  nhân dân tệ  |  NDB  |  Trái phiếu