Ngán ngẩm cảnh hội cuồng Starbucks xếp hàng từ sáng sớm để săn cốc, dân mạng chỉ ra một vấn đề rất đáng báo động

Số lượng cốc lần này nhiều hơn lần trước nên phần nào đã giảm độ 'tranh giành' gắt gao. Dù vậy vẫn ghi nhận cảnh nhiều người xếp hàng, tụ tập từ sáng sớm để mua cốc.

Sáng 11/5, Starbucks tiếp tục gây sốt dư luận với bộ đôi cốc mới ra mắt. Theo đó, bộ đôi Bling Cup mới thuộc dòng Studded (cốc có gai/đinh) với hai màu nổi bật, chính thức ra mắt tại các cửa hàng Starbucks trên toàn quốc (ngoại trừ cửa hàng ở Nha Trang, Bà Nà Hill, Bà Nà Kiosk, Nội Bài Airport và Emporium HCM).

Bộ đôi Bling Cup đang được săn lùng hôm nay (Ảnh: Trần Quốc Bảo)

Sau hiệu ứng khan hiếm từ chiếc cốc Bling-out màu xanh mint lần trước, bộ đôi Bling Cup tiếp tục được săn lùng hơn. Số lượng mẫu cốc lần này nhiều hơn chiếc lần trước nên phần nào đã giảm độ 'tranh giành' gắt gao. Dù vậy vẫn ghi nhận cảnh nhiều người xếp hàng, tụ tập từ sáng sớm để mua được mẫu ly này.

Trời tờ mờ sáng đã đông người đứng chờ phía ngoài chi nhánh Starbucks ở một quận trung tâm Sài Gòn (Ảnh: Thanh Tran Nguyen)

Có nơi phải phát số xếp hàng để tránh chen lấn (Ảnh: Nghi Khuê)

Hàng dài người chờ được mua bộ đôi Bling Cup mới ở chi nhánh Starbucks Nguyễn Tri Phương, quận 5 (Ảnh: Tăng Thể Dinh)

Dù tình hình săn cốc sáng nay ở Starbucks có vẻ 'nhẹ nhàng' hơn so với cơn sốt cốc màu xanh bạc hà lần trước nhưng vẫn thu hút được sự chú ý lớn của dân mạng. Khi thông tin được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng đã có những quan điểm trái chiều, đặc biệt còn chỉ ra một vấn đề đáng báo động.

Nhiều người cho rằng, hội cuồng Starbucks, người 'đầu cơ', nhà sưu tầm… xếp hàng từ sáng sớm, chen lấn để mua bộ đôi cốc mới là khá nguy hiểm trong thời điểm dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp trên nhiều tỉnh thành. Dù có đeo khẩu trang, sát khuẩn nhưng việc số lượng người tập trung đông, khoảng cách gần trong một khoảng thời gian là điều nên hạn chế. Một số cá nhân còn nghiêm túc phê phán hội săn cốc Starbucks.

Cư dân mạng chia sẻ ý kiến trên các fanpage về vụ việc săn cốc Starbucks sáng nay

Phần đông đều cho rằng các vị khách săn cốc đã lơ là vấn đề phòng dịch

Hiện vụ việc vẫn đang thu hút nhiều quan điểm trái chiều trên MXH.

PGS. Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế nhận định nguy cơ tái bùng phát dịch Covid-19 ở Việt Nam là rất cao, có thể xảy ra ở tất cả địa phương, nhất là sau kỳ nghỉ lễ dài 30/4 - 1/5. Khuyến cáo các bạn nên cân nhắc việc đi du lịch, ăn chơi bên ngoài. Hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người. Mỗi người không được chủ quan, lơ là, luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời. Ngoài ra, chúng ta cần thực hiện tốt Khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, liên hệ với đường dây nóng 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

Theo CCBQ/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ngan-ngam-canh-hoi-cuong-starbucks-xep-hang-tu-sang-som-de-san-coc-dan-mang-chi-ra-mot-van-de-rat-dang-bao-dong-162211105153646962.htm

Tags: Starbucks  |  săn cốc Starbucks  |  săn ly Starbucks  |  cốc Bling Cup  |  cốc starbucks  |  xếp hàng  |  phòng dịch Covid-19