Bão số 8

Ngập lụt chưa dứt, miền Trung lại sắp hứng thêm đợt mưa lớn

Từ ngày 22-27/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động của đới gió đông trên cao nên từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn.

Ngày 18/10, khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế đã có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 300-600mm, có nơi trên 700mm; từ Đà Nẵng đến Bình Định và Kon Tum từ 200-300mm, có nơi trên 300mm; Nghệ An có lượng mưa phổ biến 50-80mm, có nơi trên 100mm.

Hình ảnh trên đường phố khi nước lũ tràn về ở Lệ Thủy (Quảng Bình). Ảnh: Hải Sâm

Trao đổi với báo chí chiều nay, ông Nguyễn Hữu Thành - Phó trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia) cho biết, trong đêm nay và sáng mai, từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 70mm. 

Từ ngày mai đợt mưa lớn ở miền Trung kết thúc, trong những ngày tới lũ trên các sông giảm dần.

Theo ông Thành, hiện nay do ảnh hưởng của không khí lạnh cùng với mưa nên ở các tỉnh Bắc Bộ bao gồm Hà Nội trời rét, trong 1-2 ngày tới không khí lạnh suy yếu dần, rét chỉ còn về đêm và sáng sớm, chủ yếu trời lạnh.

Dự báo, từ đêm 20/10 khả năng lại có một đợt không khí lạnh tăng cường kèm mưa khiến nhiệt độ giảm trở lại, từ đêm 21-23/10 Bắc Bộ trời chuyển rét.

Từ ngày 22-27/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động của đới gió đông trên cao nên khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn tiếp theo.

Báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai cho hay, tính đến 18h chiều nay, mưa lũ ở miền Trung đã làm 54 xã bị ngập lụt.

Hiện, QL1, đường sắt Bắc Nam và đường Hồ Chí Minh đã thông xe. Còn 44 vị trí ách tắc trên các tuyến Quốc lộ, đường tỉnh.

Mưa lũ khiến 3 người chết và 3 người mất tích; 65 căn nhà bị tốc mái, thiệt hại một phần; 2.004ha lúa, 378ha hoa màu, 19ha nuôi trồng thủy sản bị ngập, hư hại.

Theo Hương Quỳnh/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ngap-lut-chua-dut-mien-trung-lai-sap-hung-them-dot-mua-lon-784044.html

Tags: dự báo thời tiết  |  lũ lụt  |  Thời tiết  |  Không khí lạnh