Ngày đầu Hà Nội vận tải công cộng hoạt động trở lại, ít khách đi xe

Trong ngày đầu xe buýt, taxi, vận tải khách liên tỉnh tại Hà Nội được hoạt động trở lại, thưa vắng hành khách sử dụng dịch vụ.

Đối với vận tải xe buýt, sáng nay tất cả các các tuyến trên địa bàn TP hoạt động trở lại. Tuy nhiên, nhiều tuyến có thời điểm chỉ có 1 đến 2 khách đi xe.

Xe buýt hoạt động trở lại

Chị Nguyễn Thị Lĩnh ở Khu đô thị Văn Khê (Hà Đông) chia sẻ: 'Đi xe buýt ít người. Lái phụ xe buýt thường xuyên nhắc nhở khách đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm 5k… nên tôi rất yên tâm công tác phòng dịch'.

Đại diện Tổng công ty vận tải Hà Nội cho biết, trong ngày đầu xe buýt hoạt động trở lại, chưa có nhiều khách đi xe. Một phần là do nhiều người dân chưa nắm bắt được việc xe buýt hoạt động trở lại. Trong thời gian tới, lượng hành khách hoạt động chắc chắn sẽ tăng lên. 

Xe buýt dừng đón trả khách tại bến xe Giáp Bát và bến Mỹ Đình

Với vận tải hành khách liên tỉnh tuyến cố định, theo kế hoạch, từ hôm nay sẽ có 8 tuyến xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại tại các bến xe Hà Nội. Do chỉ được chạy 5% tổng số chuyến của đơn vị nên có ít nhà xe hoạt động.

Tại bến Nước Ngầm, sáng nay dù tuyến xe khách chạy Hà Nội – Lạng Sơn được hoạt động nhưng thực tế không có xe nào vào bến. Tại bến Mỹ Đình, sáng nay chỉ có duy nhất tuyến xe Hà Nội – Cao Bằng vào bến và chờ đón khách chạy vào tối nay.

Xe khách liên tỉnh Hà Nội - Cao Bằng là chuyến xe duy nhất hoạt động ở bến xe Mỹ Đình ngày hôm nay

Đại diện các bến xe cho biết, dù chỉ có 1 đến 2 xe hoạt động, các bến vẫn phải vận hành để đáp ứng nhu cầu của hành khách.

'Thực sự bến chỉ để đón 1-2 xe, chi phí hoạt động rất lớn. Tuy nhiên, do đây là thực hiện thí điểm nên dù có 1 xe vào bến, chúng tôi vẫn phải phục vụ', đại diện một bến xe ở Hà Nội cho biết.

Trong khi đó, taxi Hà Nội hôm nay cũng hoạt động trở lại, cho phép hoạt động với 50% công suất. Thực tế, khách đi xe chưa nhiều. Các hãng taxi đã chuẩn bị để phục vụ hành khách đi lại đảm bảo an toàn phòng dịch.

Taxi hoạt động trở lại 

Đại diện hãng taxi Mai Linh cho biết, đơn vị vẫn sử dụng vách ngăn nilon trên xe để hạn chế tiếp xúc với khách. Việc đảm bảo an toàn cho khách đi xe là quan trọng nhất.

Theo Vũ Điệp/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/ngay-dau-ha-noi-van-tai-cong-cong-hoat-dong-tro-lai-it-khach-di-xe-782880.html

Tags: Xe buýt  |  Vận tải công cộng  |  Hà Nội Covid-19